Đừng xem thường khi Peru không còn gì để mất

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Nhận xét một cách công tâm, Peru không xứng đáng thua trong trận ra quân trước Đan Mạch. Họ chơi lấn át hơn với lối đá kiểm soát bóng và triển khai tấn công cực tốt. Do đó, nếu Pháp tiếp tục đem lại đội quân với lối đá lủng củng, Peru sẽ sẵn sàng trừng phạt họ khi đội bóng Trung Mỹ đang bị ép đến chân tường.

 

Không hề vô cớ khi khẳng định rằng, Peru mới là đội bóng chơi hay hơn trong trận đấu với Đan Mạch. Họ vượt trội hơn so với đối thủ về mọi chỉ số. Cụ thể, Peru có khoảng thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn với ty63 lệ 54% so với 46% của Đan Mạch. Họ cũng là đội bóng có đến 17 pha uy hiếp khung thành đối phương, trong khi đó, Đan Mạch chỉ có được 10 lần. Số lần sút trúng đích của Peru là đến 6 lần, gấp đôi so với đối thủ với chỉ 3 lần. Mọi chỉ số đều nghiêng về phía Peru, duy chỉ có số bàn thắng là con số tích cực duy nhất nghiêng về phía Đan Mạch. Nhưng đó mới là con số cần thiết nhất.

Trong khi đó, chiến thắng của ĐT Pháp trước đối thủ Úc là không mấy vẻ vang khi đội hình đắt giá nhất World Cup 2018 với giá trị lên đến 1.08 tỷ euro đã phải nhờ vào bàn phản lưới nhà bên phía Úc mới có thể giàn được chiến thắng 1 cách may mắn. Peru không giống vậy. Ở họ có được những pha phối hợp giống với Tây Ban Nha, nhưng lại có những pha bóng xử lý kỹ thuật đầy ngẫu hứng đặc trưng của các đội bóng Nam Mỹ.

Tất nhiên, đội bóng nào cũng muốn giành được 1 chiến thắng trong trận này. Thế nhưng, Peru mới là đội không còn sự lựa chọn nào ngoài chiến thắng. 1 trận hòa cũng đủ sức khiến họ bị loại, khi mà cả Pháp lẫn Đan Mạch đều đang có được 3 điểm. Khi 1 đội bóng bị dồn vào chân tường, sức mạnh của họ sẽ được bộc lộ có thể khiến nhiều người kinh ngạc. Xét về thực lực, chắc chắn Pháp là đội bóng vượt trội hơn. Thế nhưng sau lượt trận đầu tiên, dường như mọi người đều có những đánh giá khác về 2 đội bóng này. Xét về lối đá, Peru mới là đội có nhiều điểm đặc sắc và thực sự có nét hơn Pháp. Với việc không còn đường lùi và lối chơi được đánh giá không hề thua kém Pháp, Peru hoàn toàn có khả năng làm nên bất ngờ để nuôi hy vọng đi tiếp.

Related posts