Giải VĐQG Bỉ chuẩn bị kết thúc, CLB Brugge lên ngôi vô địch

Theo thông tin mới đây nhất, giải VĐQG Bỉ có thể sẽ kết thúc sớm vì dịch Covid-19. Khi đó, CLB Brugge hiện đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng sẽ nhận được danh hiệu vô địch của mùa giải.

Mới đây, một cuộc họp bất thường đã diễn ra để để lên kế hoạch cũng như những phương án cho phần còn lại của giải VĐQG Bỉ. Theo đó, BTC của giải đấu khuyến nghị mùa giải nên kết thúc sớm vì đại dịch Covid-19. Trước mắt sẽ có thêm một cuộc họp cuối cùng được diễn ra vào ngày 15 tháng 4 để đi đến thống nhất cuối cùng.

Theo thông báo từ Jupiler Pro League, giải đấu rất khó có thể diễn ra trước ngày 30/6. BTC không mong muốn giải đấu có thể kéo dài hơn nữa : “Việc nối lại mùa giải sẽ mang đến rủi ro về mặt sức khỏe cho các cầu thủ, nhân viên và mọi người tham gia. Ngay cả khi các trận đấu diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín về mặt lý thuyết có thể xảy ra nhưng sẽ gây thêm áp lực đối với sức khỏe “.

Nếu mùa giải bị tuyên bố hủy bỏ, kết quả tạm thời trên bảng xếp hạng sẽ được sử dụng. Khi đó, CLB Brugge sẽ giành được danh hiệu vô địch. Các đội có vé tham dự vòng play-off châu Âu bao gồm Gent, Charleroi và Antwerp khi họ đang tạm thời chiếm vị trí thứ 2, 3 và 4. Bên cạnh đó, ở vị trí cuối bảng xếp hạng Waasland-Beveren sẽ bị xuống hạng. Một nhóm làm việc sẽ được BTC thành lập nhằm xem xét, đánh giá và có những phương án để giúp các CLB về mặt tài chính do những ảnh hưởng của dịch bệnh.

Hiện tại bên cạnh giải VĐQG Bỉ, các giải đấu hàng đầu châu Âu cũng đang gặp những khó khăn rất lớn khi dịch bệnh Covid-19 tại châu Âu vẫn đang diễn ra phức tạp với số ca nhiễm cũng như tử vong liên tục gia tăng.

Related posts