Son Heung Min chuẩn bị đi nghĩa vụ quân sự bắt buộc

Ngôi sao của Tottenham Son Heung Min chuẩn bị hoàn thành nghĩa vụ quốc gia 4 tuần bắt buộc tại Hàn Quốc trong bối cảnh Premier League đang tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Son Heung Min với tấm huy chương vàng tại Đại hội thể thao châu Á 2018 đã được miễn nghĩa vụ quân sự 21 tháng. Tuy nhiên theo quy định của Hàn Quốc, Son Heung Min buộc phải hoàn thành nghĩa vụ quốc gia trong 4 tuần. Với việc Premier League đang tạm hoãn, Son Heung Min đã quay về Hàn Quốc vào tuần trước để sẵn sàng cho nhiệm vụ quan trọng này.

Son Heung Min đến thủ đô Seoul cùng cha mẹ vào ngày chủ nhật vừa qua và phải tiến hành cách ly 14 ngày. Đây là lần cách ly thứ 2 của ngôi sao người Hàn Quốc khi trước đó, anh cũng tự cách ly 14 ngày sau khi trở lại Vương Quốc Anh vào cuối tháng 2 vừa qua. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, Son Heung Min sẽ bước vào 4 tuần để hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Hiện tại, Premier League đang tạm hoãn và sẽ trở lại sớm nhất vào sau ngàu 30/4. Tuy vậy vào ngày thứ 6 tới đây, đại diện 20 CLB tại Premier League sẽ nhóm họp qua video để xác định mùa giải có cần trì hoãn thêm nữa hay không. Trong số rất nhiều phương án được đưa ra, Premier League có thể phải thi đấu trên sân không có khán giả khi các cầu thủ của các CLB được coi là khỏe mạnh. Son Heung Min hiện đang hồi phục chấn thương sau khi bị gãy tay ở chiến thắng 3-2 trước Aston Villa. Trong một chia sẻ mới đây, chân sút nàycho biết hiện tại sức khỏe đã ổn định và sẵn sàng trở lại bất cứ lúc nào : “Bây giờ đã hơn 4 tuần sau phẫu thuật và tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đang tập luyện chăm chỉ và sẵn sàng trở lại bất cứ lúc nào”.

Related posts