Hazard có thể trở thành “Gareth Bale” thứ hai tại Bernabeu

Mới đây, chuyên gia thể lực từng có nhiều thập kỷ làm việc tại Real Madrid Jose Luis San Martin đã lên tiếng cảnh báo sức khỏe và thể trạng của Hazard. Thậm chí nếu không kiểm soát và tập luyện đúng mực, Hazard có thể sẽ trở thành một “Gareth Bale” thứ hai tại Bernabeu.

Hazard chuyển đến Real thi đấu với rất nhiều kỳ vọng sẽ gánh vác hàng công của Kền Kền Trắng. Tuy nhiên hơn 1 năm qua tại Real Madrid, Hazard vẫn chưa tìm lại hình ảnh của mình như những gì thể hiện tại Chelsea trước đây. Nên nhớ kể từ khi chuyển đến Real thi đấu, Hazard mới có 5 trận thi đấu đủ 90 phút. Trong 22 trận ra sân, Hazard mới ghi được 1 bàn thắng trên mọi đấu trường. Rõ ràng đó là con số quá ít với những kỳ vọng mà “chiếc áo số 7” anh đang khoác lên mình.


Trong một chia sẻ mới đây, chuyên gia thể lực Jose Luis San Martin đã lên tiếng cảnh báo Hazard có thể trở thành một “Gareth Bale” mới tại Real : “Hazard thuộc mẫu người thấp đậm, có hệ trao đổi chất chậm. Có nghĩa cậu ấy cần kiểm soát trọng lượng cơ thể ở mức tối thiểu. Nếu cầu thủ vượt qua 9% chỉ số BMI (trọng lượng cơ thể so với chiều cao), sức mạnh cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Hazard có hệ cơ bắp lớn, đòi hỏi nhiều oxy khi vận động. Bởi vậy, cậu ấy cần những bài tập để có thể đáp ứng được đòi hỏi này. Đó là những bài tập chạy với cường độ cao và nhịp độ thay đổi liên tục. Cậu ấy là cầu thủ và tất nhiên phải thực hiện các bài tập thể lực cùng bóng, cũng như có sự phối hợp cả với các đồng đội để đạt hiệu quả tốt nhất trên sân”.


Mới đây khi được triệu tập lên đội tuyển Bỉ tham dự UEFA Nations League, Hazard không được sử dụng một phút nào cũng vì yếu tố thể lực. La Liga chuẩn bị khởi tranh trở lại và nếu không đáp ứng sự kỳ vọng của người hâm mộ, tương lai của Hazard hoàn toàn có thể phải chia tay Real Madrid.

Related posts