Hé lộ danh tính người thay thế Kepa tại Chelsea

Phong độ kém cỏi của Kepa thời gian qua khiến anh mất suất bắt chính tại Chelsea thời gian gần đây. Theo tiết lộ của báo chí quốc tế, thủ thành của Ajax Andre Onana đang là mục tiêu mà The Blues sẽ đưa về vào mùa hè.

HLV Lampard cho thấy những quyết định rất cứng rắn của mình khi đẩy thủ thành đắt giá nhất Thế giới (giá 72 triệu bảng) lên băng ghế dự bị. Nguyên nhân đến từ việc anh trải qua phong độ khá tệ mùa giải năm nay. Theo thống kê đến lúc này, tỷ lệ cản phá thành công của Kepa sụt giảm xuống còn 56%, so với 68% mùa bóng trước. Đây chính là lý do khiến HLV Lampard không hài lòng và đi tìm sự thay thế.

Theo tiết lộ mới đây, thủ thành trẻ Andre Onana của Ajax chính là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm. Đây cũng là mục tiêu mà PSG đã liên hệ thời gian qua. Tuy nhiên thủ thành của Ajax không mấy hứng thú đến việc chuyển sang Pháp chơi bóng. Andre Onana dành nhiều tình cảm cho Chelsea và đó chính là cơ hội The Blues đang có lúc này. Hiện tại để có được sự phục vụ của Onana, Chelsea có thể phải bỏ ra số tiền khoảng 34 triệu bảng.

Andre Onana xuất thân từ học viện của cựu danh thủ Samuel Eto’o tại Cameroon. Anh thử việc thành công tại lò La Masia và được đào tạo ở đây trong 5 năm (2010 tới 2015). Nhưng sau đó, Onana quyết định tới Ajax để tìm cơ hội ra sân. Onana nhanh chóng trở thành thủ môn số 1 của Ajax và từng bước có sự trưởng thành rõ rệt. Mùa 2018-19, anh góp công giúp đội bóng Hà Lan giành cú đúp quốc nội và vào bán kết Champions League. Chính vì vậy nếu có được sự phục vụ của thủ thành này, Chelsea chắc chắn sẽ yên tâm ở vị trí gác đến.

Related posts