HLV Carlo Ancelotti chia sẻ về hạn chế của Liverpool

Lượt trận gần nhất tại Champions League, Napoli đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Liverpool. Phải nhờ đến bàn thắng của trung vệ Dejan Lovren, The Kop mới tránh một thất bại trên sân nhà. Trong một chia sẻ mới đây, HLV Carlo Ancelotti đã chia sẻ về hạn chế của Liverpool cũng như bí quyết giúp Napoli có điểm trước nhà ĐKVĐ Champions League.

Liverpool là một trong những đội bóng xuất sắc nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. Dưới bàn tay của Jurgen Klopp, đội bóng này không ngừng mạnh mẽ qua từng mùa giải. Đặc biệt, Liverpool luôn rất mạnh trên sân nhà, nơi có điểm tựa Anfield. Tuy vậy ở vòng đấu gần nhất, Liverpool đã gặp rất nhiều khó khăn trước Napoli khi để đối thủ ghi bàn ngay phút thứ 21 và phải nhờ bàn thắng trong hiệp 2 của Dejan Lovren mới tránh một thất bại.

Nói về hạn chế của Liverpool cũng như bí quyết giúp Napoli có điểm, HLV Carlo Ancelotti cho biết : “Liverpool có chất lượng rất cao, nhưng họ trở nên dễ kiểm soát hơn khi buộc phải thi đấu trong không gian chật hẹp. Chúng tôi đã thay đổi các cầu thủ, nhưng không thay đổi cấu trúc cơ bản của đội bóng. Ví dụ, hậu vệ phải Giovani Di Lorenzo chơi giãn biên khi chúng tôi có bóng và lui về hỗ trợ khi phòng ngự”.

Đích thân HLV Jurgen Klopp trả lời họp báo sau trận hòa trước Napoli cũng thừa nhận Liverpool đã gặp rất nhiều khó khăn trước Napoli : “Tôi xin lỗi vì hôm nay Liverpool đã gặp khó khăn khi đối đầu với Napol. Họ thực sự là một đối thủ đáng gờm. Mùa trước Liverpool từng hạ Napoli ở Anfield để giành vé tham dự vòng knock-out. Bây giờ chúng tôi lại phải chiến đấu cho tới tận phút cuối. Đó thực ra cũng đâu phải là điều mới mẻ với Liverpool”.

Lúc này, Liverpool đang đối mặt với một vấn đề lớn khác chính là chấn thương của tiền vệ Fabinho. Theo kết quả kiểm tra mới đây của bộ phận y tế, tiền vệ người Brazil dính chấn thương tương đối nặng và cần khoảng 8 tuần để hồi phục. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Fabinho sẽ không thể thi đấu trong những trận đấu tới ở năm 2019 của Liverpool trong bối cảnh The Kop phải thi đấu với mật độ rất dày.

Related posts