HLV Lampard nói gì sau trận hòa như thua của Chelsea

Làm khách trên sân của tân binh West Brom, Chelsea được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng dễ dàng. Tuy vậy những sai lầm nơi hàng thủ khiến Chelsea trải qua một trận đấu đầy khó khăn và chỉ có được 1 điểm vất vả ở trận này.

Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến Chelsea trải qua 45 phút đầu tiên tệ hại trước West Brom. Những sai lầm nơi hàng thủ của Marcos Alonso, Thiago Silva đã khiến Chelsea nhận đến 3 bàn thua sau hiệp 1. Thật may cho Chelsea khi bước vào hiệp đấu thứ 2, sự tỏa sáng của hàng công giúp Chelsea ghi liền 3 bàn thắng để gỡ hòa 3-3. Dẫu vậy việc chỉ có 1 điểm trước West Brom không thể khiến HLV Lampard hài lòng. Phát biểu sau trận đấu, thuyền trưởng của Chelsea đã có những chia sẻ.

Cụ thể, HLV Lampard cho biết : “Chúng tôi đã mất 2 điểm. Đó không phải là sự thiếu tôn trọng với West Brom, nhưng bạn đến đây và biết rằng những sai lầm là thứ mà họ sẽ tận dụng. Bạn không thể đổ lỗi cho những sai lầm thuần túy, như ngày hôm nay, điều đó mang tới cho bạn một trận đấu thực sự khó khăn. Chúng tôi đã thể hiện bản lĩnh và sự bền bỉ, nhưng chúng tôi không cần phải làm thế nếu chúng tôi làm mọi thứ đúng cách trong trận đấu. Bàn thua đầu tiên, Marcos Alonso mắc sai lầm từ tình huống chuyền bóng. Bàn thứ hai từ Thiago mắc sai lầm. Sau đó, Marcos đánh mất mình ở bàn thắng thứ 3 từ một quả phạt góc. Bạn có thể thực hiện bao nhiêu cuộc họp tùy thích, nhưng nếu bạn mắc phải những sai lầm đó, bạn sẽ tự cho mình một ngọn núi để leo. Có rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải tiếp tục cải thiện. Đó không phải là mục tiêu của toàn đội hay những thứ bạn có thể phân tích đi phân tích lại. Chúng chỉ là những sai lầm và chúng ta cần phải nhanh chóng loại bỏ”.

Ở trận đấu đêm qua, Thiago Silva đã có trận ra mắt Chelsea với tấm băng đội trưởng trên tay. Dù đã mắc sai lầm khiến Chelsea nhận bàn thua, nhưng HLV Lampard vẫn bênh vực trung vệ người Brazil và cho rằng Thiago hoàn toàn có thể phát triển hơn trong thời gian tới : “Silva sẽ trở thành cầu thủ rất tuyệt vời với chúng tôi. Cậu ấy đã cho thấy khả năng đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của mình và tôi sẽ không nhìn vào sai lầm ngày hôm nay. Chẳng có vấn đề gì về Thiago Silva. Tôi chắc chắn cậu ấy sẽ đứng lên và nói rằng đó là một sai lầm. Tôi nghĩ rằng cậu ấy chơi khá và gần như không mắc lỗi trong trận đấu. Đó là trận đấu đầu tiên ở Premier League của Thiago. Chúng tôi sẽ nhận được nhiều hơn khi cậu ấy trở nên sung sức”.

 

Related posts