Huyền thoại Iran khẳng định Ronaldo sẽ phá kỷ lục của ông trong vài năm tới

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Trong một chia sẻ mới đây của mình, huyền thoại Ali Daei cho biết Ronaldo sẽ phá kỷ lục ghi bàn ở cấp độ ĐTQG của ông trong vài năm tới.

Với cú Poker vào lưới của Litva, Ronaldo đã có cho mình 93 bàn thắng sau 160 trận cho ĐTQG. Siêu sao người Bồ trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên vượt mốc 90 bàn thắng cho ĐTQG. Có thể nói trong sự nghiệp bóng đá của mình, những kỷ lục mà Ronaldo đã vượt qua là vô kể. Nhưng chắc chắn có một kỷ lục anh sẽ cố gắng thực hiện trong vài năm tới chính là trở thành cầu thủ có được số bàn thắng nhiều nhất cho ĐTQG. Kỷ lục này đang được nắm giữ bởi huyền thoại của bóng đá Iran Ali Daei khi ông có 109 bàn thắng sau 149 bàn thắng.
Nói về khả năng Ronaldo có thể phá kỷ lục của mình, Ali Daei cho biết: “Tôi nghĩ Ronaldo sẽ phá kỷ lục ghi bàn của tôi. Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời và tôi nghĩ chuyện này sẽ xảy ra… Đây là một phần của bóng đá. Các kỷ lục được sinh ra để phá vỡ”.


Hiện tại, Ronaldo đang ở độ tuổi 34. Nhưng những con số thống kê cho thấy hiệu suất ghi bàn cho ĐTQG của Ronaldo từ năm 30 tuổi về sau còn lớn hơn so với thời trai trẻ. Điều này cũng đến từ việc thay đổi lối chơi của siêu sao người Bồ để thích hợp với tuổi tác của mình. Ronaldo hiện tại đã xuất hiện nhiều hơn trong vòng cấm và dần trở thành một trung phong nhiều hơn là một tiền đạo cánh. 38 bàn thắng trong 37 trận gần nhất cho ĐTQG kể từ năm 2016 đã cho thấy hiệu suất ghi bàn tuyệt vời của Ronaldo.

Top 5 cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở cấp độ ĐTQG

1, Ali Daei – ĐT Iran – 109 bàn – 149 trận
2, Cristiano Ronaldo – ĐT Bồ Đào Nha – 93 bàn – 160 trận
3, Ferenc Puskas – ĐT Hungary – 84 bàn – 93 trận
4, Kunishige Kamamoto – ĐT Nhật Bản – 80 bàn – 84 trận
5, Godfrey Chitalu – ĐT Zambia – 79 bàn – 111 trận

Related posts