Huyền thoại Peter Schmeichel chỉ ra nguyên nhân khiến Dean Henderson chưa thể trở lại MU

Trong một chia sẻ mới đây của mình, huyền thoại Peter Schmeichel cho rằng Dean Henderson vừa có mùa giải rất thành công tại Sheffield United. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thủ thành 23 tuổi này chưa thể thay thế vị trí, vai trò của De Gea tại MU.

Dean Henderson vừa có mùa giải thi đấu chói sáng tại Sheffield United. Theo những con số thống kê ở mùa giải năm nay, thủ thành trẻ tuổi này có đến 9 trận giữ sạch lưới, 66 lần cứu thua, tỷ lệ cứu thua đến 77,42%. Khả năng hóa giải nguy hiểm của Henderson cũng rất tốt với 20 lần so với 12 lần của De Gea. Chính phong độ ấn tượng đó đã khiến rất nhiều người hâm mộ hy vọng anh sẽ trở lại MU để thay thế De Gea, người mắc khá nhiều sai lầm dẫn đến các bàn thua mùa giải vừa qua. Dẫu vậy với huyền thoại Peter Schmeichel, Henderson mới ở dạng triển vọng và chưa thể thay thế được De Gea lúc này.

Cụ thể, huyền thoại của CLB MU cho biết: “Có ai nghiêm túc cân nhắc việc không có David De Gea trong khung thành và đưa Dean Henderson vào lúc này không? . Không có nghi ngờ gì về tiềm năng của Henderson khi anh ấy đã có mùa giải ấn tượng tại Premier League. Tuy nhiên, Henderson cần thể hiện thêm ở những mùa giải khác như những gì đang thể hiện ở mùa giải năm nay. Có một sự khác biệt rất lớn giữa thủ thành số 1 tại Bramall Lane và số 1 tại Old Trafford. Tôi đã thấy rất nhiều chàng trai dang tiếng đến Old Trafford nhưng họ không thể thực hiện được những lời hứa. Đó đơn giản là vì áp lực tại Old Trafford. Một ví dụ nếu Henderson mắc sai lầm, đó sẽ trở thành tiêu đề cho các tờ báo cho đến khi anh ấy thi đấu trận tiếp theo. Họ sẽ đặt nghi ngờ về khả năng, vị trí số 1 của anh ấy. Đó là những gì bạn phải đối phó. Đó cũng là sự khác biệt giữa việc chơi cho các CLB như MU, Liverpool, Arsenal, Chelsea và những CLB khác”.

Ở mùa giải vừa qua, De Gea đã mắc phải khá nhiều những sai lầm. Nói về những sai lầm đó của thủ thành người Tây Ban Nha, huyền thoại Schmeichel cho rằng vấn đề nằm ở khả năng tập trung của De Gea: “Cậu ta thiếu tập trung. Ở những đội bóng hàng đầu, để giành được chức vô địch, các cầu thủ không được phép tặng quà đối thủ dễ như vậy. Tuyệt đối không được”

Related posts