Jorginho thiết lập kỷ lục trong ngày Chelsea bị chia điểm

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Chelsea vừa có trận hòa đáng tiếc trước West Ham. Tuy nhiên, tiền vệ người Ý Jorginho cũng đánh dấu một trận đấu thành công với kỷ lục mới tại đấu trường Ngoại hạng Anh.

 

Cụ thể, tiền vệ người Ý đã thực hiện tổng cộng 180 đường chuyền trong trận đấu với West Ham. Đây là một kỷ lục tại Ngoại hạng Anh kể từ mùa giải 2003-04 cho đến này. Không những vậy, tỷ lệ chuyển chính xác của Jorginho lên đến 90% (162 đường chuyền chính xác). Tuy vậy, những nỗ lực của Jorginho đã không thể giúp The Blues có được chiến thắng ở vòng đấu vừa rồi khi các tiền đạo chơi thiếu hiệu quả.


Kể từ khi khoác áo Chelsea cho đến này, Jorginho đã có tổng cộng 624 đường chuyền. Nhiều hơn bất cứ tiền vệ nào tại Ngoại hạng Anh mùa bóng năm nay. Trong sơ đồ chiến thuật của HLV Sarri, Jorginho đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Anh luôn đóng vai trò là trạm trung gian từ tuyến phòng ngự lên tuyến tiền đạo. Gần như tất cả các tình huống lên bóng của Chelsea phải đưa qua đôi chân của Jorginho. Rõ ràng số tiền 57 triệu bảng cho tiền vệ 27 tuổi này vô cùng xứng đáng với những đóng góp từ đầu mùa của anh.


Trở lại với trận đấu với West Ham, Chelsea đã có trận đấu chia điểm đáng tiếc và cũng khiến họ đánh mất ngôi đầu với tay Liverpool. Trên bảng xếp hạng lúc này, The Blues đang kém The Kop 2 điểm và tạm thời đang xếp ở vị trí thứ 3 sau Liverpool và Man City. Nếu muốn có được danh hiệu hay ít nhất là vé tham dự Champions League mùa tới, Chelsea cần phải cố gắng rất nhiều, đặc biệt là khả năng dứt điểm của các tiền đạo.

Khả Hân

Related posts