Kepa “tường trình” về hành động chống đối HLV Sarri

Sau hành động chống đối HLV Maurizio Sarri ngay trên sân trong trận gặp Man City ở Cúp Liên đoàn Anh mới đây, thủ thành Kepa Arrizabalaga đã lên tiếng khẳng định không có ý chống đối ông thầy của mình.

Trận Chelsea đối đầu với Man City ở chung kết Cúp Liên đoàn anh diễn ra với kịch bản khó ngờ nhất. Theo đó dù sở hữu hàng công cực mạnh nhưng Man City không có lần nào xuyên thủng mảnh lưới của Chelsea, nơi thủ thành Kepa đang trấn giữ. Trận đấu kéo sang đến hiệp phụ và đến phút 117 một tình huống hy hữu đã phát sinh. Theo đó, thủ môn Kepa có dấu hiệu bị đau khiến HLV Sarri không khỏi sốt sắng và ông quyết định gọi lão tướng Cabllero khởi động để chuẩn bị vào sân thay thế. Tuy nhiên, ở trong sân, Kepa ra dấu hiệu với HLV Sarri rằng anh vẫn ổn và tiếp tục thi đấu. Bên ngoài đường piste, tấm bảng thay người đã được đưa lên. Chính vì sự ngoan cố và có ý phớt lờ chỉ thị của Kepa mà ông thầy Sarri tỏ ra vô cùng giận dữ. Cuối cùng Kepa vẫn ở lại đến hết màn đá luân lưu cân nào. Mặc dù bắt dính một quả penalty do Leroy Sane thực hiện nhưng hai cầu thủ của Chelsea sút hỏng luân lưu đã khiến đoàn quân của Sarri nhận thất bại đáng tiếc và ngậm ngùi nhìn Man City lên ngôi vô địch.

Sau trận đấu này, thủ môn Kepa đã đăng một dòng chia sẻ dài lên trang cá nhân của mình như để tường trình vụ việc. Dòng đăng tải của thủ môn người Tây Ban Nha có nội dung: “Thực sự tiếc vì những miêu tả không đúng về tôi, HLV trong trận đấu. Mọi thứ đã bị hiểu lầm. Tôi không hề có bất kỳ ý định nào chống đối quyết định của huấn luyện viên. Sarri cho rằng tôi bị đau trước khi bước vào loạt sút luân lưu 11 m, và tôi chỉ cố gắng ra dấu cho ông ấy rằng tôi vẫn ổn. Thông điệp được đội ngũ bác sĩ chuyển cho HLV ngay sau đó. Những gì báo chí miêu tả không đúng. Tôi vẫn luôn dành sự tôn trọng lớn nhất cho Maurizio Sarri”.

Về phía HLV Sarri, sau trận đấu ông cũng đưa ra lời kể kể về vụ việc trùng khớp với những gì mà Kepa đã nói. Thế nhưng chiếc lược gia người Ý không khỏi ngao ngán bởi nhẽ bất kỳ một cầu thủ nào đều sẽ phải tuân theo mọi quyết định của HLV khi trận đấu đang diễn ra. Ngoài ra thuyền trưởng của Chelsea còn kêu gọi người hâm mộ và báo chí không nên xuyên tạc câu chuyện giữa ông và Kepa. Ông còn khẳng định mình vẫn đang quản lý tốt phòng thay đồ của Chelsea.

A.N

Related posts