NÓNG: Chelsea bị cấm chuyển nhượng 2 kỳ tới

Chưa giải quyết xong những vấn đề ở hiện tại thì Chelsea tiếp tục đón thêm hung tin khi bị FIFA cấm tham gia thị trường chuyển nhượng trong trong 2 kỳ tới.

Cụ thể sau một thời gian dài điều tra, FIFA xác nhận Chelsea có đến 29 vụ vi phạm, mắc phải 19 điều liên quan đến việc chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Theo đó tổ chức bóng đá cao nhất thế giới đăng thông báo với nội dung: “Ủy ban kỷ luật của LĐBĐ thế giới ra quyết định cấm Chelsea đăng ký cầu thủ mới ở cả cấp trong nước và quốc tế trong 2 kì chuyển nhượng sắp tới. Lệnh cấm này áp dụng cho toàn bộ câu lạc bộ – ngoại trừ đội nữ và đội Futsal. Lệnh cấm nói trên không bao gồm việc thanh lí hợp đồng với cầu thủ”.

Theo đó các chuyên gia cũng bắt đầu phanh phui lịch sử chuyển nhượng trong quá khứ của đội chủ sân Stamford Bridge, nhất là về việc đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi. Theo đó một trong những thương vụ khiến đội bóng thành London vướng vào lao lý đó là vụ ký hợp đồng với tiền đạo Bertrand Traore cách đây 8 năm (2011). Vào thời điểm đó, cầu thủ người Burkina Faso chỉ mới 16 tuổi. Do vậy đây là một trong những vụ đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi sai mà Chelsea làm sai quy định của FIFA. Theo luật định, các CLB không được ký hợp đồng với các cầu thủ dưới 18 tuổi tới từ nước ngoài, trừ khi cha mẹ họ cũng đi theo nhưng với những lý do không liên quan gì đến bóng đá.

Tiền đạo Bertrand Traore lúc còn khoác áo Chelsea

Được biết, không chỉ bị cấm chuyển nhượng ở hai phiên chợ tới, đội chủ sân Stamford Bridge còn phải nộp phạt lên FIFA số tiền 460.000 bảng. Việc làm trái luật của Chelsea còn gây ảnh hưởng đến LĐBĐ Anh (FA) và cơ quan này phải nộp lên FIFA số tiền phạt 391.000 bảng. FIFA cho Chelsea quãng thời gian 90 ngày để khác phục tình trạng liên quan đến các cầu thủ mà họ đã chiêu mộ. Tuy nhiên, Chelsea vẫn có quyền kháng cáo lên FIFA và sau đó là Tòa án trọng tài. Cũng nhờ vậy mà đội bóng nước Anh có thể trì hoãn án phạt cho đến khi phiên chợ Hè 2019 khép lại. Điều này cho phép đội chủ sân Stamford Bridge bổ sung gấp rút nhân sự cần thiết trước khi thi hành án từ FIFA.

Trước tình hình này, Chelsea chắc chắn sẽ phải nhanh chóng giải quyết tương lai của HLV Maurizio Sarri, tìm cách giữ chân trụ cột mà Eden Hazard là một trong số đó và bổ sung lực lượng cho mùa giải 2019-20.

A.N

Related posts