Thủ thành Kepa chính thức bị Chelsea phạt

Sau hành động chống đối HLV Sarri ngay trên sân trong trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh, Kepa phải nhận một án phạt từ Chelsea cùng lời xin lỗi đến người hâm mộ đội bóng.

Cuộc đối đầu giữa Chelsea và Man City ở chung kết Cúp Liên đoàn Anh khiến nhiều người đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Theo đó đội bóng của Pep Guardiola dù sở hữu hàng công khủng nhưng không thể chọc thủng lưới The Blues trong thời gian thi đấu chính thức. Bước sang hiệp phụ, với Kepa, HLV Sarri và Chelsea thì phút 117 thật đáng quên. Theo đó, Kepa từ chối rời sân bất chấp mệnh lệnh đã được ông thầy người Ý đưa ra. Ngoài đường piste, HLV Sarri vô cùng tức giận. Tuy nhiên sau trận đấu cả hai đã có những lời lý giải trùng khớp nhau, đó là do hiểu lầm. Trước đó Kepa bị đau nhưng anh ra dấu vẫn ổn và có thể thi đấu tiếp. Tuy nhiên HLV Sarri lúc ấy không hiểu được điều này và khăng khăng rằng cậu học trò đang cố ý chống đối mình.

Dù vậy, sự việc đáng tiếc đã xảy ra và phía lãnh đạo Chelsea đã chính thức đưa ra án phạt dành cho thủ thành sinh năm 1994. Đó là một tuần lương cùng lời xin lỗi công khai trước mọi người. Ngay lập tức trên trang chủ của Chelsea, thủ thành người Tây Ban Nha bày tỏ: “Tôi rất hạnh phúc khi được chơi trận chung kết đầu tiên cho Chelsea và cũng rất tự hào về màn trình diễn của cả đội. Tôi đã nghĩ rất nhiều về những sự cố xảy ra ngày hôm qua. Mặc dù đó là một sự hiểu lầm nhưng rõ ràng tôi đã phạm phải sai lầm quá lớn với cách cư xử trong tình huống này. Tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến HLV, đến Willy và các đồng đội cũng như CLB. Tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sự cố này và chấp nhận mọi án phạt cũng như hình thức kỉ luật mà CLB quyết định”.

Như đã nói, sau cuộc họp báo, HLV Sarri cũng khẳng định sự cố này chỉ là hiểu nhầm. Ông nói: “Kepa và tôi đã nói chuyện về sự cố đó. Đó là một cuộc trao đổi thẳng thắn. Đã có sự hiểu lầm ngày hôm qua nhưng cậu ấy đã nhận ra mình mắc lỗi lớn với cách ứng xử của mình. Kepa đã xin lỗi tôi, các đồng đội và cả CLB. Nếu CLB muốn kỉ luật cậu ấy theo quy định, điều đó phụ thuộc vào họ còn với tôi, vấn đề này đã kết thúc.”

A.N

Related posts