La Liga sẽ trở lại bằng trận Derby Sevilla?

Báo chí Tây Ban Nha mới đây tiết lộ trận Derby Sevilla giữa Sevilla và Real Betis nhiều khả năng sẽ là trận mở màn một khi La Liga được cho phép trở lại vào ngày 12/6 tới.

Do đại dịch Covid-19, bóng đá Tây Ban Nha cũng bị hoãn suốt 2 tháng qua. Việc tình hình dịch bệnh tại Tây Ban Nha đã dần được kiểm soát tốt thời gian qua là nút mở để các giải đấu bóng đá trở lại. Trong đó, ban tổ chức La Liga cùng các CLB đã đi đến thống nhất trở lại vào ngày 12/6. Tuy nhiên, để điều này trở thành sự thật thì cần có sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá và Chính phủ Tây Ban Nha.

Ở thời điểm hiện tại, hầu hết các CLB La Liga đều đã trở lại tập luyện để chuẩn bị tái khởi động mùa giải. Tờ Cadena COPE tiết lộ ban tổ chức La Liga cũng đã có lịch đấu để hoàn thành mùa giải. Tờ báo này cho hay trận derby Sevilla giữa Sevilla và Real Betis trên sân Ramon Sanchez Pizjuan nhiều khả năng sẽ mở màn ngày La Liga tái khởi động. Ngoài ra, tờ Cadena COPE còn tiết lộ lịch thi đấu chính thức La Liga ở phần còn lại của mùa này sẽ được ban tổ chức công bố vào ngày 28/05 tới.

Hiện La Liga mùa giải 2019-20 vẫn còn 11 vòng đấu nữa mới kết thúc. Barca đang là đội chiếm đỉnh bảng với tổng cộng 58 điểm, nhiều hơn đại kình địch Real đang xếp thứ hai 2 điểm.

Bên cạnh La Liga, Serie A, Ngoại hạng Anh cũng rục rịch ngày trở lại. Trong khi đó, Bundesliga đã tái khởi động được một tuần. Tháng 6 tới sẽ là khoảng thời gian mà người hâm mộ có thể chứng kiến nhiều giải bóng đấu đỉnh cao khác thi đấu trở lại bên cạnh Bundesliga.

 

Related posts