Lào 0-3 Việt Nam: Chênh lệch đẳng cấp

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Đội tuyển Việt Nam khai màn AFF Cup 2018 với chuyến làm khách đến sân nhà của ĐT Lào. Tuy vậy trong một trận đấu quá chênh lệch đẳng cấp, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 3-0 dù không bung quá nhiều sức.

Dù được thi đấu trên sân nhà ở lượt trận ra quân, nhưng đội tuyển Lào gần như chấp nhận nhường hoàn toàn thế trận cho đội tuyển Việt Nam. Đội tuyển xứ triệu voi thi đấu với đội hình rất thấp với hầu như tất cả các cầu thủ đều có mặt trước vòng cấm địa. Cũng chính vì vậy những thời điểm đầu tiên của trận đấu, đội tuyển Việt Nam có lúc cầm bóng hơn 95%.


Sau những sức ép liên hồi, Đội tuyển Việt Nam cũng tìm được đường vào khung thành của chủ nhà. Phút 11 của trận đấu, sau tình huống khống chế của Anh Đức, bóng đến đúng tầm dứt điểm của Công Phương. Với cú ra chân quyết đoán, số 14 của Việt Nam đã ghi bàn thắng đầu tiên cho ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018.


Sau bàn thắng mở tỷ số, các học trò của HLV Park Hang Seo tiếp tục làm chủ thế trận và tạo ra những sức ép liên tiếp. Nhưng cũng phải đến những phút bù giờ của hiệp 1, chúng ta mới có thể ghi được bàn thắng thứ 2 trong trận đấu. Sau cú dứt điểm đưa bóng đi trúng xà ngang của Lương Xuân Trường, Anh Đức băng vào đá bồi nhân đôi cách biệt.


Chơi thong dong và chờ đợi thời cơ, Việt Nam cho thấy đẳng cấp hoàn toàn vượt trội. Ngôi sao được chờ đợi nhất bên phía Việt Nam Quang Hải một lần nữa cho thấy vì sao anh luôn là sự lựa chọn hàng đầu ở những tình huống đá phạt. Phút 68 của trận đấu, Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-0. Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu và giúp ĐT Việt Nam giành thắng lợi thuyết phục ở ngày đầu ra quân. Với kết quả hiện tại, Việt Nam đang tạm thời dẫn đầu bảng A khi có cùng 3 điểm như Malaysia nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

Related posts