Đâu là vị trí yếu nhất trong ngày đầu ra quân của ĐT Việt Nam

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng dễ dàng trước đội tuyển Lào ở ngày đầu ra quân. Trước một đối thủ yếu như Lào, chúng ta gần như không chịu phải sức ép nào quá lớn từ đối phương. Tuy vậy nhìn vào cách di chuyển và thi đấu, vị trí của Trọng Hoàng được xem là mắc xích yếu nhất của Việt Nam lúc này.

Trọng Hoàng trong những lần có mặt ở thành phần đội tuyển thường được thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Tuy vậy tại AFF Cup 2018, Trọng Hoàng được mặc định ở vị trí hậu vệ cánh phải nhằm thay thế cho Văn Thanh. Tuy vậy, những gì mà cầu thủ gốc Nghệ An này thể hiện chưa thể khiến người hâm mộ an tâm. Rất nhiều những tình huống mà Trọng Hoàng không theo kịp tốc độ với các tiền đạo của đối phương. Cũng chính vì vậy trong hiệp đấu thứ 2, Đội tuyển Lào gần như chỉ tấn công ở cánh của Trọng Hoàng.

Trước một Lào quá yếu chúng ta chưa có được những thử thách lớn nào. Nhưng rõ ràng khi đối đầu với những cái tên khó chịu hơn như Malaysia, vị trí của Trọng Hoàng thực sự khiến người hâm mộ cảm thấy không an tâm. Tuổi tác cũng như khả năng thích ứng ở vị trí này của Trọng Hoàng chưa thể đáp ứng được sự kỳ vọng so với người đàn em trẻ tuổi Văn Thanh trước đây.

Vì vậy, những trung vệ lệch phải như Duy Mạnh liên tục phải hỗ trợ Trọng Hoàng trong những tình huống phòng ngự. Bất lợi cho Việt Nam là chúng ta cũng không thấy được một gương mặt nào có thể thay thế ở vị trí này.

Related posts