Lionel Messi chính thức nhận Qủa Bóng Vàng lần thứ 6 trong sự nghiệp

Vượt qua những ứng viên nặng ký, Lionel Messi đã chính thức nhận giải Qủa Bóng Vàng 2019. Đây đã là lần thứ 6 trong sự nghiệp, siêu sao của Barca nhận được giải thưởng này.

Với việc Ronaldo không đến tham dự Gala trao giải Qủa Bóng Vàng 2019, nhiều người đã dự đoán về việc chủ nhân của Qủa Bóng Vàng 2019 chỉ có thể là Lionel Messi hoặc Van Dijk. Tuy vậy với những gì đã thể hiện, Messi tiếp tục chứng tỏ anh đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong mùa giải vừa qua, anh chỉ giành được chức vô địch La Liga cùng với Barcelona và thất bại cay đắng cùng đội tuyển Argentina ở Copa America. Ở phương diện cá nhân, trên con đường tiến tới danh hiệu Ballon d’Or, Messi đã giành giải thưởng “Chiếc giày vàng châu Âu” nhờ thành tích ghi 36 bàn thắng ở La Liga đồng thời đoạt luôn danh hiệu “Vua phá lưới Champions League” mùa giải 2018-2019 với 12 bàn. Rõ ràng tầm ảnh hưởn của Messi đến với Barca là quá lớn khi anh luôn là đầu tàu để kéo Barca hướng đến những mục tiêu lớn ở mùa giải vừa qua.

Với việc giành được Qủa Bóng Vàng 2019, Messi đã lần thứ 6 trong sự nghiệp nhận được giải thưởng này. Đây thực sự là điều phi thường và chưa một cầu thủ nào trên thế giới có thể làm được điều đó. Trong Top 4 ứng viên cuối cùng, “đại kình địch” của Messi ở những mùa giải vừa qua là Ronaldo chỉ cán đích ở vị trí thứ 3. Trong khi đó, hậu vệ của Liverpool Van Dijk đã về đích ở vị trí thứ 2 chung cuộc. Đồng đội của Van Dijk tại Liverpool là Mane về đích ở vị trí thứ 4.

Top 10 Qủa Bóng Vàng 2019.

10. Riyad Mahrez
9. Bernardo Silva
8. Lewandowski
7. Alisson Becker
6. Mbappe
5. Salah
4. Mane
3. Ronaldo
2. Van Dijk
1. Lionel Messi

Related posts