Lý do khiến Robin Van Persie rời Arsenal để chuyển đến MU

Mùa giải 2012, Robin Van Persie gây sốc khi chia tay Arsenal để chuyển đến MU thi đấu. Cho đến tới thời điểm hiện tại, người hâm mộ của Arsenal vẫn xem Robin Van Persie như một kẻ phản bội. Tuy nhiên trong một chia sẻ mới đây, chân sút người Hà Lan đã tiết lộ lý do khiến anh ra đi.

Robin Van Persie chuyển đến MU vào tháng 8 năm 2012 với thương vụ 24 triệu bảng. Đó thực sự là thương vụ gây sốc khi trước đó, chân sút người Hà Lan là đội trưởng của Arsenal. Thành công đến với Robin Van Persie ngay trong mùa giải đầu tiên với MU khi anh giúp đội bóng này có danh hiệu thứ 20 trong lịch sử xứ sương mù.


Quyết định chia tay Arsenal để chuyển đến MU của Robin Van Persie nhận phải rất nhiều chỉ trích của người hâm mộ. Tuy vậy trong một chia sẻ mới đây, Robin Van Persie tiết lộ lý do : “”Bạn có thể so sánh [tôi ở Arsenal] với việc kết hôn. Tôi và vợ tôi – Arsenal – đã kết hôn được 8 năm. Sau tám năm, vợ tôi, có lẽ đã hơi mệt mỏi với tôi. Đó là sự thật. Nếu Arsenal không cung cấp cho bạn một thỏa thuận mới … bạn có thể có quan điểm khác nhau về mọi thứ nhưng thực tế là Arsenal không bao giờ cung cấp cho tôi một thỏa thuận mới. Sau đó, bạn có một cái nhìn xung quanh. Tôi có tham vọng. Tôi vẫn muốn giành chiến thắng trong giải đấu. Đó là cuộc sống. Tôi cuối cùng đã có ba lựa chọn. Một lựa chọn ra nước ngoài thi đấu. Sau đó là City hoặc Manchester United. Những gì mọi người không biết, trong quá trình chuyển giao, vô số điều đang diễn ra đằng sau hậu trường. Bạn phải nỗ lực rất nhiều và đưa ra lựa chọn dựa trên mục tiêu của bạn là gì nhưng cũng phải đối phó với sự thật. Một trong những sự thật chính là Arsenal đã làm tôi mệt mỏi. Đó là điểm khởi đầu – họ đã không cung cấp cho tôi một thỏa thuận mới.Chúng tôi đã có vô số cuộc trò chuyện với Wenger, với [Ivan] Gazidis. Họ không cho tôi quyết định nào.”

Rõ ràng nếu chia sẻ của Robin Van Persie đúng sự thật, rất nhiều câu hỏi dành cho HLV Wenger cùng BLĐ khi họ không gia hạn với chân sút chủ lực trong bối cảnh hợp đồng chuẩn bị hết hạn.

Related posts