Marek Hamsik đã “đường ai nấy đi” với Napoli

Không còn được trọng dụng dưới thời HLV Carlos Ancelotti, tiền vệ Marek Hamsik đã chính thức chuyển đến Trung Quốc khoác áo CLB Dalian Yifang trong giai đoạn cuối sự nghiệp của mình.

Theo tiết lộ của báo chí Ý, Napoli đã hoàn tất những thủ tục cuối cùng trong việc chuyển nhượng tiền vệ đội trưởng của mình cho CLB Dalian Yifang của Trung Quốc. Luật sự của đội bóng nước Ý cũng đã xác nhận điều này. Tuy nhiên chi tiết bản hợp đồng giữa “huyền thoại sống” của Napoli với đại gia Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ.

Chắc chắn tên tuổi của Marek Hamsik đã phủ sóng toàn bộ làng bóng đá thế giới dù anh chưa từng giành được danh hiệu lớn nào vượt ra ngoài nước Ý. Thậm chí chân sút người Slovakia cũng chưa một lần nào cùng Napoli đăng quang tại Serie A trong suốt 12 năm anh gắn tại đây. Theo đó, Hamsik chỉ có được vỏn vẹn 3 danh hiệu trong màu áo của đội chủ sân San Paolo, bao gồm: 2 danh hiệu Coppa Italia (2011-12, 2013-14) và 1 danh hiệu Supercoppa Italia (2014). Sở dĩ chân sút 31 tuổi được xem là “huyền thoại sống” tại Napoli là bởi lòng chung thủy và sự tận hiến của anh với CLB. Bất chấp lời mời mọc của nhiều ông lớn châu Âu, Hamsik vẫn ở lại Napoli bằng một phong độ ổn định và tinh thần chiến đấu cao nhất. Tuy nhiên kể từ khi HLV Carlos Ancelotti lên nắm quyền tại Napoli thì Hamsik không được ra sân thường xuyên dù mang băng thủ quân. Từ đầu mùa giải này anh mới chỉ ra sân 13 trận tại Serie A và chưa ghi được bàn nào. Phong độ sa sút cũng là một phần nguyên nhân khiến tiền vệ sinh năm 1987 không muốn trở thành gánh nặng cho đội bóng mình dành trọn cả sự nghiệp.

Với việc gia nhập Dalian Yifang của Trung Quốc, Marek Hamsik chính thức khép lại tổng cộng 520 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Napoli, đóng góp 121 bàn kể từ khi đến đây từ Brescia vào năm 2007. Với thành tích này, Hamsik cũng vượt qua huyền thoại kỷ lục ra sân cho Napoli của Giuseppe Bruscolotti (511 trận) và qua mặt huyền thoại Diego Maradona (115 bàn) để trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều thắng nhất cho Napoli. Còn tại ĐT Slovakia, Hamsik cũng có đóng góp không nhỏ khi ra sân 111 trận, đóng góp 22 bàn thắng kể từ năm 2007 được triệu tập lên tuyển đến nay.

A.N

Related posts