Mất ghế HLV ở Real, Mourinho chính thức đáp trả Zidane

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Jose Mourinho và Zinedine Zidane được cho là hai ứng viên cho ghế nóng HLV Real Madrid sau khi Santiago Solari bị sa thải. Cuối cùng, người được chọn lại là Zidane. Mới đây trên chương trình El Chiringuito của Tây Ban Nha, Mourinho đã lên tiếng về việc Zidane tái hợp cùng Real.

Cụ thể, Người đặc biệt cho biết: “Đó là sự kết hợp hoàn hảo. Ông ấy đã làm được rất nhiều thứ tuyệt vời trong vài năm gần đây. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho Zidane, cho cả Real nữa. Đó là cơ hội tốt để ông ấy chứng tỏ giá trị của mình, rằng ông ấy phù hợp thế nào với kế hoạch sắp tới. Tôi chúc Zidane và Real những điều tốt đẹp nhất”.

Theo tiết lộ của truyền thông, mức lương của Zidane đã tăng vọt qua từng năm làm việc tại Real. Khởi điểm của ông vào khoảng 2.5 triệu euro/năm, khi Zidane thay thế Rafael Benitez. Sau đó vào năm 2016, con số này tăng lên đến 5.5 triệu euro. 2 năm tiếp theo, Zidane đút túi 7.5 triệu euro chưa kể tiền thưởng. Hiện tại, để nhận được cái gật đầu của Zidane, Real đã phải bỏ ra 12 triệu euro/năm, một con số rất lớn vì cơ bản, vị thế của Zidane đã hoàn toàn thay đổi. Nếu chậm chân, Real có thể mất Zidane vào tay một CLB khác.

Nói thêm về Zidane, Mourinho chia sẻ: “Sao tôi lại phải thất vọng khi không thể gia nhập Real? Tôi chưa bao giờ nói rằng mình sẽ đến đó. Tôi chẳng cần lời giải thích nào cả”.

Trong một diễn biến khác, MARCA và Globoesporte tiết lộ Real sắp sửa đón tân binh đầu tiên dưới thời Zidane. Đó là hậu vệ cánh Eder Militao của Porto, sao trẻ 21 tuổi đang chơi rất lên chân mùa này. Cũng theo nguồn tin trên, thậm chí Militao đã hoàn tất thủ tục kiểm tra y tế và chờ ngày được công bố và ra mắt chính thức. Militao sẽ kí hợp đồng có thời hạn 6 năm (đến 2025). Được biết, Real phải chấp nhận chi ra 50 triệu euro để thuyết phục Porto nhả người. Trong quá khứ, Real và Porto từng làm ăn chung khá thành công với các thương vụ Pepe hay Danilo.

VT

Related posts