Mourinho và HLV Arteta nói gì sau trận derby bắc London

Arsenal đã chơi không hề tệ khi làm khách trên sân của Tottenham. Nhưng những sai lầm nơi hàng thủ khiến đoàn quân của HLV Mikel Arteta nhận thất bại. Sau trận đấu, HLV Mourinho và HLV Arteta đã có những chia sẻ.

Không chỉ mang ý nghĩa về sự thù địch, trận derby bắc London cũng được xem là trận chung kết đối với cả 2 đội trong cuộc chiến giành vé vào Top 6, vị trí giúp họ giành vé dự Europa League mùa tới. Chính vì vậy cả hai đều thể hiện quyết tâm của mình khi đưa vào sân những ngôi sao hàng đầu trên hàng công. Tuy nhiên trong một ngày mà hàng thủ thi đấu như “mơ ngủ”, Arsenal đã nhận thất bại 1-2.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mourinho cho biết ông rất vui vì chiến thắng quan trọng trước Arsenal ở vòng đấu này : “Chúng tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này vì chúng tôi đã làm người hâm mộ hạnh phúc. “

Trái ngược với cảm giác hạnh phúc của Mourinho, HLV Mikel Arteta lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì thất bại đáng tiếc này : “”Tôi xin lỗi người hâm mộ vì tôi biết trận đấu có ý nghĩa như thế nào đối với tất cả chúng ta. Chúng tôi rất sẵn sàng cho một trận đấu khó khăn nhưng thật không may. Tôi xin lỗi vì chúng tôi không thể giành chiến thắng “ .

Với chiến thắng ở vòng đấu này, Tottenham vươn lên vị trí thứ 8 với 52 điểm và kém Top 6 khoảng cách 3 điểm. Cơ hội tham dự đấu trường châu Âu dành cho Gà Trống vẫn còn nếu họ tận dụng tốt những cơ hội còn lại cũng như hy vọng các đối thủ sẩy chân. Trong khi đó, Arsenal rõ ràng vẫn còn quá nhiều việc phải làm, đặc biệt là hàng thủ nếu họ muốn cạnh tranh vé tham dự đấu trường châu Âu.

Related posts