MU không nên quá phụ thuộc vào Lukaku nếu muốn có danh hiệu

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Huyền thoại của Manchester United, Bryan Robson tin rằng câu lạc bộ cũ của anh không thể chỉ phụ thuộc vào khả năng ghi bàn của Romelu Lukaku nếu họ muốn thách thức các danh hiệu lớn trong mùa giải năm nay.

 

Sau khi cập bến MU, Lukaku đang trở thành trung phong cắm duy nhất trong đội hình của MU dưới triều đại của Mourinho. Mùa 2017-18, Lukaku kết thúc mùa giải với 27 bàn thắng, 9 đường kiến tạo trong 51 trận ra sân cho Qủy đỏ thành Manchester. Mùa giải năm nay, Lukaku cũng đang có phong độ khá tốt khi đóng góp 3 bàn thắng trong 4 trận đầu tiên của mùa giải. Rõ ràng đó là những con số tương đối ấn tượng cho khả năng ghi bàn của Lukaku. Tuy nhiên, huyền thoại của MU Bryan Robson cho rằng MU muốn có danh hiệu không nên quá phụ thuộc vào khả năng ghi bàn của Lukaku. Vấn đề ghi bàn là phải được chia sẻ với những Sanchez, Lingard, Martial và Rashford nếu thực sự muốn thách thức danh hiệu này.

Bryan Robson cho rằng: “Lingard đã làm tốt về khả năng ghi bàn ở mùa giải trước, có số bàn thắng tăng gấp đôi so với mùa giải trước đó và hoàn toàn có thể chia sẻ với Lukaku. Sẽ có những giai đoạn trong mùa giải khi anh ấy trải qua giai đoạn cằn cỗi và không ghi bàn. Khi điều đó xảy ra, phải có những người khác ở đó, những người có thể ghi bàn cho United nếu chúng ta muốn thách thức cho những danh hiệu. ”

Rõ ràng nếu nhìn sang những Chelsea, Man City, Liverpool, Tottenham thì điều đó hoàn toàn hợp lý. Chelsea bên cạnh Morata vẫn còn đó một Hazard có khả năng ghi bàn rất tốt. Man City có quá nhiều cầu thủ có thể ghi bàn. Trong khi đó, cây đinh 3 của Liverpool vẫn là mối nguy cho bất cứ hàng thủ nào. Vì vậy, việc MU phụ thuộc quá nhiều vào khả năng ghi bàn của Lukaku sẽ là mối họa cho đội bóng này. Nếu Lukaku có phong độ tốt, MU sẽ hưởng lợi. Nhưng khi anh bị “bắt chết”, việc MU mất điểm hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, những phương án dự phòng theo iworldcup2018.com cần phải được sử dụng và có nhiều hơn những sự thay thế.

Khả Hân

Related posts