Mua ‘máy quét’ của Lyon, Tottenham nếm trái đắng

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Tanguy Ndombele là cái tên đang nằm trong tầm ngắm của Tottenham trong mùa Hè này. Tuy nhiên, đội bóng thành London gặp không ít khó khăn vì đòi hỏi phí chuyển nhượng quá cao đến từ Lyon, đội bóng chủ quản của tiền vệ này.

Theo đó, Lyon muốn thu về 75 triệu euro mới chấp nhận để Ndombele gia nhập Tottenham. Tuy nhiên, đội bóng thành London chỉ sẵn sàng trả không quá 50 triệu euro. Theo nhà báo uy tín Gianluca Di Marzio, Lyon mới đây đã từ chối lời đề nghị trị giá 45 triệu euro chưa bao gồm chi phí phát sinh của Tottenham về trường hợp của Ndombele. HLV Mauricio Pochettino làm rõ với chủ tịch Daniel Levy rằng Ndombele là cái tên ông muốn đem về Tottenham ngay mùa Hè này để làm mới đội hình.

Ndombele năm nay mới 22 tuổi nhưng đã có 6 lần ra sân cho tuyển Pháp. Điểm mạnh của anh chính là nền tảng kĩ thuật và sức mạnh rất tốt. Khả năng rê bóng và chuyền bóng của của Ndombele là thực sự ấn tượng. Tuy nhiên, anh không phải mẫu cầu thủ giàu tốc độ. Tottenham đã mở cuộc đàm phán với Ndombele, tuy nhiên gặp không ít khó khăn. Chủ tịch của Lyon, Jean-Michel Aulas nổi tiếng là khó nhằn trong chuyện mua bán cầu thủ. “Tôi đang thưởng thảo với nhiều CLB lớn nhất châu Âu về trường hợp của Ndombele”, chủ tịch Aulas chia sẻ. Tottenham cũng sở hữu một quái kiệt khác là Daniel Levy, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn trong phi vụ này. Manchester City, Juventus và Real Madrid cũng đang theo đuổi Ndombele và sẵn sàng đánh bại Tottenham.

Pochettino muốn bổ sung sức mạnh ở khu trung tuyến sau khi bán Mousa Dembele sang Trung Quốc vào đầu năm nay. Tiền vệ trung tâm là nơi Tottenham vẫn đang khá mỏng nhân sự. Donny van de Beek của Ajax và Nicolò Zaniolo của Roma cũng là những mục tiêu khác của Spurs. Cả hai đều còn khá trẻ, phù hợp với triết lý của Pochettino và đặc biệt có khả năng tăng giá về sau. Trong khi đó, Ryan Sessegnon là nhân tố Pochettino muốn đem về Tottenham để thay thế Danny Rose đã xuống phong độ.

VT

Related posts