Muốn vươn tầm thế giới, Văn Lâm đã học hỏi 5 tượng đài nào?

Sau khi đạt thành tích tốt cùng ĐT Việt Nam, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chia sẻ về 5 thần tượng mà anh luôn học tập.

Thời gian qua, thủ môn Đặng Văn Lâm trở thành cái tên nóng hổi khi cùng ĐT Việt giành chức vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019. Những màn trình diễn ấn tượng của Văn Lâm tại các giải đấu này đã khiến Muangthong United của Thái Lan quyết định chiêu mộ anh.

Để có được thành quả như ngày hôm nay, Văn Lâm đã phải trải qua nhiều sóng gió sự nghiệp. Anh thậm chí phải viết tâm thư xin thử việc tại ĐT Việt Nam. Sau khi được HLV Park Hang-seo tạo điều kiện thi đấu, cựu cầu thủ Hải Phòng FC đã ngay lập tức trở thành tâm điểm.

Với Đặng Văn Lâm, Lev Yashin luôn là một tượng đài

Anh cho biết/: “Lev Yashin luôn là tấm gương cho các thủ môn trên toàn thế giới. Còn hiện tại, tôi thích Buffon và Casillas. Ta luôn có thể nhìn vào những người đồng nghiệp giỏi, các bậc đàn anh đang chơi bóng khắp thế giới để học hỏi họ và ngưỡng mộ họ. Nhưng đối với tôi, họ không phải là thần tượng. Họ là những người đồng nghiệp giỏi để tôi nhìn vào và cố gắng mỗi ngày.”

“Ngoài ra còn có De Gea và Courtois. Cả hai đều là những thủ môn rất xuất sắc nhất hiện nay”, nhà vô địch AFF Cup 2018 nói thêm.

Ngày 6/2, Văn Lâm sẽ lên đường sang Thái Lan để bắt đầu tập luyện cùng đội bóng mới. Hiện anh đang được nghỉ ngơi sau chiến dịch Asian Cup 2019 của ĐT Việt Nam.

H.T

Related posts