NÓNG: Danh sách chính thức 23 cầu thủ Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Mới đây, danh sách chính thức 23 cầu thủ Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 đã được rò rỉ ra bên ngoài. Tin vui với người hâm mộ khi Đình Trọng và Quang Hải đều sẵn sàng ra sân sau chấn thương.

Như đã đưa tin từ trước, vào hôm nay (20/3) muộn nhất là vào ngày mai (21/3), HLV Park Hang-seo sẽ chính thức công bố danh sách ĐT U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 Châu Á 2020. Thế nhưng không để người hâm mộ chờ đợi quá lâu, bản danh sách này đã được tiết lộ với những cái tên nằm trong dự đoán của nhiều người.

Cụ thể, ở vị trí thủ môn, Bùi Tiến Dũng chiếm ưu thế cho suất thi đấu chính hơn cả so với hai cái tên còn lại là Văn Biểu và Văn Toản. Ở hàng hậu vệ sự xuất hiện của Đình Trọng khiến nhiều người hứng khởi bởi trước đó trung vệ tài năng của tuyển Việt Nam không chắc có đủ khả năng tham dự giải đấu cho chấn thương. Ngoài ra Văn Hậu, Thành Chung hay Việt Anh là những gương mặt quen thuộc của bóng đá Việt Nam thời gian qua. Tuyến giữa của Việt Nam là sự hiện diện của đội trưởng Nguyễn Quang Hải. Quả bóng Vàng năm 2018 của bóng đá Việt Nam cũng gặp chấn thương trước đó nhưng rất may anh đã bình phục. Bên cạnh ngôi sao sáng của Hà Nội, Bùi Tiến Dụng hay Lê Văn Xuân là “người quen” nhiều hơn cả với các fan, còn lại đều khá mới mẻ. Tron khi đó ở hàng công, Hà Đức Chinh sẽ đóng vai trò lĩnh xướng.

6 cầu thủ bị loại trong đợt gút danh sách cuối cùng này gồm thủ môn Y Eli Nie (Đắk Lắk), hậu vệ Ngô Tùng Quốc (TP.HCM), các tiền vệ Phan Thanh Hậu (HAGL), Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), và 2 tiền đạo Nguyễn Tiến Linh (B.BD), Trương Tiến Anh (Viettel). Trường hợp đáng tiếc nhất là Tiến Linh. Trước đó, trong quá trình chọn ra danh sách 23 cái tên cuối cùng, HLV Park Hang-seo đã loại 5 cầu thủ không đáp ứng yêu cầu đó là Bùi Hoàng Việt Anh, Đậu Văn Toàn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu và Trần Đức Nam. Xa hơn, ĐT U23 Việt Nam cũng đã nói lời chia tay với Trần Thành, Lâm Quý và Trọng Huy do cả ba không kịp bình phục chấn thương.

Tại bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lần lượt gặp Brunei (ngày 22/3), Indonesia (ngày 24/3) và Thái Lan (ngày 26/3) tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội). Nếu như Brunei có phần “nhẹ ký” hơn thì hai đối thủ còn lại đều khó nhằn với tuyển U23 Việt Nam.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức của Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020
Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).
Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Hồ Tấn Tài ( B.Bình Dương); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).
Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL); Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).
Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình, Lê Xuân Tú (Hà Tĩnh)

 

 

Related posts