Cựu trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa bình luận một câu khiến nhiều người suy ngẫm

Từng rất thành công trong vai trò trợ lý ngôn ngữ cho HLV Park Hang-seo, ông Lê Huy Khoa là người hiểu rõ những rủi ro khi theo chân một HLV bóng đá, nhất là đội tuyển Quốc gia.

Sau giải đấu Asian Cup 2019, ông Phan Duy Tuấn trợ lý ngôn ngữ Việt – Hàn của ông Park Hang – Seo đã xin rút lui vì lý do cá nhân. VFF đã nhanh chóng đăng thông tin tuyển dụng để tìm ra người phù hợp thay thế. Hiện tại, VFF đã liên hệ trợ lý Lê Huy Khoa, người đã có kinh nghiệm làm việc với HLV Park trong 2 giải đấu lớn VCK U23 châu Á và ASIAD 2018.

VFF đã liên hệ trợ lý Lê Huy Khoa để về làm việc bên cạnh HLV Park Hang-seo

Hơn ai hết, ông Khoa là người hiểu rõ những rủi ro mà nghề này mang lại. Trong một bài đăng mới nhất của mình trên mạng xã hội, học trò của ông Khoa đã để lại bình luận nhằm gợi ý về việc mở một lớp dạy tiếng Hàn về bóng đá. Tuy nhiên, ông Khoa lại trả lời một câu khiến nhiều người băn khoăn, suy ngẫm về công viêc vất vả và đầy rủi ro.

Cụ thể những chia sẻ thẳng thắn của ông Khoa như sau: “Kẻ khôn ngoan thì lại sẽ không bao giờ học. Vì cái nghề HLV bị sa thải lúc nào không biết, phiên dịch cũng đi theo, thất nghiệp luôn treo lơ lửng trên đầu. Nhưng bạn chỉ xác định đây là trải nghiệm thì không sao”.

Những bình luận của ông Lê Huy Khoa khiến người hâm mộ không tránh khỏi suy ngẫm

Những lời bình luận này khiến người hâm mộ không ngừng suy nghĩ. Dù cho việc được tham gia vào đội tuyển Quốc gia là một vinh dự, tuy nhiên, công việc này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Đâu ai biết được HLV Park sẽ gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm bao lâu, nếu như xác định đảm nhận vị trí ngôn ngữ vào thời điểm này, khả năng công việc của họ phải tạm dừng vào cuối năm 2019 vì ông Park sắp hết hạn hợp đồng.

Chưa kể, khi xác định với công việc này, họ gần như phải bỏ lại mọi thứ sau lưng để cống hiến cho ĐTQG. Thời gian dành cho bản thân, cho gia đình dường như trở thành một điều vô cùng xa xỉ.

Hiện VFF vẫn đang gấp rút tìm trợ lý ngôn ngữ mới cho HLV Park, bên cạnh đó là tuyển trợ lý thể lực mới thay thế cho ông Fonseca, người quyết định tạm dừng công việc để trở lại Conpuchia hoàn thành khóa học của FIFA. U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 06/03, các trận đấu thuộc vòng loại U23 Châu Á diễn ra từ ngày 22-26/03.

T.A

Related posts