Premier League đứng trước áp lực lớn nếu tuyên bố hủy bỏ giải đấu

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Premier League đang tạm hoãn đến ngày 4/4 mới trở lại. Tuy nhiên khả năng dịch bệnh có thể bùng phát mạnh trong những ngày tới khiến việc trở lại vẫn còn rất mơ hồ. Không những vậy, khả năng giải đấu bị hủy bỏ là hoàn toàn có thể xảy ra. Trong một tiết lộ mới nhất, nhóm 6 CLB đang dẫn đầu ở Championship đã nhóm họp để đưa ra kế hoạch nếu Premier League tuyên bố hủy giải đấu.

Bóng đá Anh cũng như các quốc gia tại châu Âu đang đứng trước biến cố rất lớn khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh. Dù trước đó, Premier League tuyên bố giải đấu sẽ trở lại từ ngày 4/4 nhưng khả năng đó vẫn rất mơ hồ. Cụ thể tại Vương Quốc Anh, dịch Covid-19 có thể leo thang mạnh trong những ngày tới. Đã có những lời kêu gọi giải đấu nên được tuyên bố hủy bỏ khi lo ngại các trận đấu không thể kết thúc trước thời điểm mùa giải mới bắt đầu. Nhưng nếu điều đó xảy ra, việc xác định đội bóng nào giành danh hiệu, ai đủ điều kiện tham dự đấu trường châu Âu, ai lên hạng hay ai xuống hạng là những câu hỏi rất khó trả lời.

Một số ý kiến cho rằng nếu giải đấu Premier League bị hủy bỏ, Leeds United và West Brom nên được trao 2 vé lên chơi ở mùa giải tới. Tuy nhiên nên nhớ lúc này tại Championship, khoảng cách giữa 2 đội dẫn đầu với các đội tiếp theo khá mong manh. Và mới đây theo tờ The Times, Top 6 CLB đang dẫn đầu Championship đã nhóm họp bí mật để đưa ra những phản ứng nếu giải đấu Premier League bị hủy bỏ và chỉ 2 đội được lên hạng mùa tới. Nên nhớ việc được lên chơi ở Premier League sẽ mang đến cho các CLB nguồn thu khổng lồ, không dưới 200 triệu bảng mỗi năm. Cũng chính vì vậy, Premier League đang đứng trước áp lực rất lớn từ các bên liên quan.

Tuy nhiên trước khi BTC Premier League tiến hành họp để xác định kế hoạch cho phần còn lại, họ sẽ có căn cứ dựa vào quyết định của UEFA về việc các giải đấu như Champions League, Europa League hay Euro 2020 có được hoãn hoặc hủy bỏ hay không.

Related posts