Quang Hải chính thức lên tiếng về việc chuyển sang La Liga thử việc

Thông tin tiền vệ Nguyễn Quang Hải chuyển sang La Liga thử việc trở nên rầm rộ từ nhiều ngày qua. Mới đây đích tiền vệ ngôi sao của Việt Nam đã lên tiếng nói rõ về thông tin này.

Theo đó, màn trình diễn ấn tượng tại Asian Cup 2019 của Quang Hải giúp anh nhận được sự quan tâm của nhiều đội bóng. Trong đó, có cả thông tin cho biết tiền vệ 22 tuổi chuẩn bị sang CLB Alaves của Tây Ban Nha để tập luyện vào giữa tháng 3 đến đầu tháng 4/2019. Tại đây, Quang Hải sẽ có 10 ngày ăn, tập cùng đội bóng đang thi đấu tại La Liga. Ngoài ra cầu thủ của Hà Nội FC còn được trực tiếp đến sân theo dõi một trận đấu của Barca hoặc Real thi đấu. Chuyến tập huấn này không loại trừ khả năng đội bóng Tây Ban Nha muốn thử việc Quang Hải trước khi đi đến hợp đồng chính thức. Được biết, bên cạnh Quang Hải sẽ có một đồng đội của anh sẽ đi cùng, đó có thể là hậu vệ 19 tuổi hoặc tân binh Bùi Tiến Dũng của đội bóng thủ đô.

Thế nhưng, trao đổi với báo chí mới đây, Quang Hải cho biết: “Thật sự là tôi ở nhà và rất bất ngờ trước những thông tin đó. Bản thân là cầu thủ trong cuộc, nhưng tôi không biết rõ về thông tin đó.” Ngoài ra, đích thân HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cũng khẳng định: “Chúng tôi chưa có cuộc làm việc cụ thể nào với đại diện của La Liga hay bất kỳ một CLB nào đó của La Liga về chuyện Hải sang đó tập huấn hay thử việc. Quan điểm cá nhân tôi là luôn ủng hộ cầu thủ giỏi của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Nhưng phải là được thi đấu chứ không phải là làm hình ảnh hay thương hiệu đơn thuần.”

Sau AFF Suzuki Cup 2018 và Asian Cup 2019, nhiều cầu thủ của Việt Nam như Nguyễn Quang Hải, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng hay Nguyễn Trọng Hoàng được không ít CLB ngoài nước để ý. Thế nhưng ngoại trừ thủ môn Đặng Văn Lâm sang Thái Lan chơi bóng cho CLB Muangthong United sau Asian Cup 2019 thì chưa có thêm cầu thủ của Việt Nam nối gót theo thủ thành 25 tuổi xuất ngoại.

A.N

Related posts