NÓNG: Trận Siêu cúp Đông Nam Á – Đông Á giữa Việt Nam và Hàn Quốc bị hoãn

Truyền thông Hàn Quốc cho biết trận Siêu cúp Đông Nam Á – Đông Á giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ không diễn ra vào tháng 3 theo dự kiến. Thay vào đó trận đấu tạm hoãn và vẫn chưa có lịch thi đấu mới cho cuộc chạm trán này.

Siêu cúp Đông Nam Á – Đông Á là giải thi đấu bóng đá được tổ chức hai năm một lần, bắt đầu từ năm 2019. Trên thực tế đó là cuộc đối đầu giữa hai đội vô địch của Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (Cúp AFF) và Cúp bóng đá Đông Á (Cúp EAFF E-1) của mùa giải liền kề phía trước. Với việc giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, Việt Nam sẽ gặp nhà ĐKVĐ Đông Á – Hàn Quốc ở trận tranh Siêu cúp nói trên trong năm nay. Việt Nam sẽ là chủ nhà mùa đầu tiên.

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu giữa hai đội sẽ diễn ra vào lúc 26/3/2019 tại SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội, Việt Nam). Tuy nhiên, lịch thi đấu này đã bị hủy và cả hai đội sẽ phải thỏa thuận với nhau về một ngày thi đấu khác. Nguyên do là bởi cả Việt Nam và Hàn Quốc đều có lý do xác đáng để tạm hoãn trận tranh Siêu cúp. Về phía Việt Nam, VFF đã trình lên LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) với mong muốn đổi lịch thi đấu. Bởi vào tháng 3 tới, U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Chính vì vậy, tuyển Việt Nam sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Hàn Quốc. Không chỉ trình lên AFF, VFF cũng đã gửi yêu cầu này cho LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) với nguyện vọng dời lịch thi đấu sang tháng 6. Thế nhưng, KFA đã từ chối vì họ bận thi đấu quốc tế vào thời điểm này.

Mới đây, Việt Nam tiếp tục gửi yêu cầu sang phía Hàn Quốc với mong muốn trận đấu sẽ được tổ chức vào tháng 8. Hiện đội bóng xứ kim chi vẫn chưa có câu trả lời. Đến tháng 9 thì vòng loại World Cup 2022 bắt đầu nên nhiều khả năng tháng 8 là thời điểm khá thích hợp để cả hai giải tranh Siêu cúp Đông Nam Á – Đông Á.

A.N

Related posts