Rooney chính thức giải nghệ ở tuổi 36

Wayne Rooney đã chính thức chia tay sự nghiệp thi đấu của mình ở tuổi 36. Nói về sự nghiệp thi đấu của cựu đội trưởng MU, không ít vinh quang nhưng cũng đầy những tiếc nuối khi nhắc đến “Gã Shrek”.

Rooney là chân sút xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá Anh trong 20 năm qua. Nói về sự nghiệp của anh, đỉnh cao nhất vẫn là thời gian thi đấu tại MU 2004-2017. Anh chơi 559 trận, ghi 253 bàn để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử “Quỷ đỏ”. Anh cùng MU giành được 5 danh hiệu vô địch Premier League, Champions League mùa 2007-08. Là một cầu thủ máu lửa, anh luôn chiến đấu đúng tính chất của một “quỷ đỏ” đích thực ở trên sân.


Rooney đa năng khi anh có thể chơi những vị trí hoàn toàn khác nhau trên hàng công. Tuy nhiên, Rooney lại không quá hoàn hảo ở một vị trí nào. Nên nhớ sau khi Ronaldo chuyển đến MU, Rooney chơi hộ công nhiều hơn để giúp Ronaldo có thể tỏa sáng, ghi được nhiều bàn thắng. Nói về tầm ảnh hưởng của Rooney, Ronaldo từng cho biết :”Sức mạnh của Rooney là tinh thần vô cùng mạnh mẽ, anh ấy không bao giờ dừng lại. Một đồng đội và cây săn bàn tuyệt vời”.


Rooney đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ để chú tâm vào công việc HLV trưởng của Derby County. Trong 9 trận dẫn dắt Derby County tại giải hạng Nhất, Rooney cùng CLB giành 3 chiến thắng, 4 hòa và 2 thua. Tinh thần chính là yếu tố mà anh giúp Derby County cải thiện đáng kể trong khoảng thời gian vừa qua. Không quá khi nói rằng, người hâm mộ của MU vẫn rất hy vọng một ngày gần nhất, Rooney sẽ tiếp quản chiếc ghế nóng tại Old Trafford như cái cách mà Lampard đang làm tại Chelsea.

Related posts