Rooney sẽ mặc áo số 10 trong trận đấu tri ân

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Theo tiết lộ mới nhất của HLV Gareth Southgate, Rooney sẽ được trao chiếc áo số 10 quen thuộc của anh trong trận đấu giao hữu với đội tuyển Mỹ đêm nay.

Với những đóng góp của Rooney dành cho đội tuyển Anh, FA đã quyết định tổ chức trận giao hữu với đội tuyển Mỹ nhằm tri ân với cựu đội trưởng của đội bóng. Theo kế hoạch, Rooney sẽ được vào sân từ băng ghế dự bị với chiếc áo số 10 cùng tấm băng đội trưởng ở trên tay.


Cụ thể, HLV Gareth Southgate cho biết: “Harry đến gặp tôi và nói nếu không để Rooney mặc chiếc áo đã gắn liền với tên tuổi của Rooney thì thật đáng tiếc. Một số 10 mà phải vào sân từ ghế dự bị thì không được hay cho lắm. Nhưng đây là nguyên tắc”.

Southgate cũng đánh giá rất cao sự tận tụy của Rooney với ĐT Anh. “Anh ấy đã ở đội tuyển Anh từ năm 17 tuổi. Thật đáng khâm phục khả năng đối phó với áp lực trong suốt thời gian dài của Rooney. Đó là một sự nghiệp đáng kinh ngạc”

Đây sẽ là trận đấu vô cùng cảm xúc với Rooney. Sau những năm tháng cống hiến cho đội tuyển Anh, đây sẽ là lần cuối cùng người ta nhìn thấy Rooney với chiếc áo số 10 cùng tấm băng thủ quân được thi đấu trong một trận đấu chính thức của ĐT Anh trên sân Wembley.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Rooney đã có 119 trận thi đấu cho ĐTQG và ghi được 53 bàn thắng. Hiện tại, Rooney cũng đang là cầu thủ có số bàn thắng nhiều nhất cho ĐTQG.

Related posts