Sau tất cả, Ronaldo cũng lý giải màn ăn mừng đặc biệt

Tiền đạo Cristiano Ronaldo đã tiết lộ rằng màn ăn mừng bàn thắng đặc trưng của anh chỉ là một hành động hoàn toàn tự nhiên trong quãng thời gian CR7 còn thi đấu ở Real Madrid.

Việc liên tiếp ghi bàn và ăn mừng pha lập công đó theo cách đặc biệt giúp Ronaldo càng được giới trẻ yêu mến. Chính hành động ăn mừng không đụng hàng của CR7 khiến nhiều cầu thủ chuyên và không chuyên bắt chước theo. Màn anh mừng của Ronaldo lần đầu xuất hiện vào mùa hè năm 2013, và mỗi khi nổ súng và bay lên không trung ăn mừng, Ronaldo không quên hô lên chữ “Siiii”. Giải thích về nguồn gốc của pha ăn mừng, Ronaldo nói với Soccer.com: “Đó là khi chúng tôi [Real Madrid] chạm trán Chelsea ở Mỹ và tôi thực sự không biết nó diễn ra như thế nào. Tôi đã ghi bàn và màn ăn mừng đó tự nhiên bộc phát trong đầu tôi. Thật sự mà nói đó là hành động hoàn toàn tự nhiên và mang tính bản năng. Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi rất thích nó và bắt đầu làm nó thường xuyên hơn. Tôi thấy rằng người hâm mộ cũng thích màn ăn mừng đó và họ đã nhớ nó nên tôi tiếp tục thực hiện cho đến hiện tại”.

Ronaldo đã ghi đến 51 bàn cho Real trong chiến dịch 2013-2014, trước khi nâng con số đó lên thành 61 bàn ở mùa giải tiếp theo. Số bàn thắng không bao giờ giảm xuống dưới mốc 40 bàn trước khi anh rời Real vào mùa hè 2018. Ronaldo vẫn là nguồn cảm hứng dù anh đã chuyển sang khoác áo Juventus. Trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha, CR7 cũng đã có 88 pha lập công trong 158 lần ra sân.

Ronaldo được liệt kê vào danh sách những huyền thoại của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, anh vẫn thừa nhận rằng mình còn phải học hỏi nhiều những danh thủ trong quá khứ. Ronaldo nói: “Trong tâm trí tôi có rất nhiều cầu thủ tôi muốn chơi cùng. Nhưng tôi sẽ chọn một người từ đất nước của tôi, đã qua đời vài năm trước: Eusebio. Ông ấy là một trong những biểu tượng của Bồ Đào Nha, là một người tuyệt vời. Ông ấy đã chết cách đây vài năm nhưng tôi ước tôi có thể chơi với ông ấy ở đội tuyển quốc gia.”

VT

Related posts