Thuận lợi và khó khăn của Udinese trước mùa giải 2019-20

Đã 7 năm trôi qua kể từ cái lần gần nhất Udinese thật sự được xem là một thế lực tại Serie A. Giờ đây, Le Zebrette vẫn đang loay hoay trong việc tìm lại chính mình.

Đã từng có thời điểm, những chú ngựa vằn Udinese là một đội bóng vô cùng khó chịu tại Serie A với việc là khách quen tại những đấu trường lớn của châu Âu, từ Europa League đến cả Champions League. Thế nhưng, tại thời điểm này, đội bóng cũ của Antonio Di Natale và Alexis Sanchez chỉ còn là cái bóng của chính mình. Họ loay hoay với những mục tiêu không rõ ràng, họ chiến đấu chỉ để giữ lại một vị trí tại giải đấu cao nhất Italia. Bên cạnh đó, việc lơ là trong khâu chuyển nhượng cũng khiến một thế lực ngày nào của bóng đá Italia trở nên rệu rã và không thể kiểm soát.

Thuận lợi:

Chính xác là tại thời điểm này, niềm tin cũng như niềm hy vọng vào một suất dự cup châu Âu có lẽ đã không còn hiện diện trong suy nghĩ của những người hâm mộ cũng như BLĐ Udinese. Họ giờ đây chỉ còn là đội bóng ở mức trung bình yếu của Italia. Tuy vậy, đó cũng chính là một lợi thế trước mỗi mùa giải. Niềm tin không lớn đi kèm với việc không có những áp lực thực sự cho đoàn quân của HLV Igor Tudor. Họ có thể ra sân với tinh thần thoải mái và một tinh thần chiến đấu rõ ràng hơn. Việc không có quá nhiều áp lực cũng giúp cho Udinese triển khai lối chơi mạch lạc hơn và góp phần giúp họ có được những màn trình diễn ổn định và ấn tượng hơn.

Khó khăn:

Mùa Hè 2019 thật sự là một mùa Hè sôi động đối với TTCN tại Serie A khi các CLB thi nhau chi tiền nhằm đưa về những cái tên chất lượng bổ sung cho đội hình của mình. Thế nhưng, Le Zebrette lại đứng ngoài quy luật đó. Cho đến thời điểm này của TTCN mùa Hè, đoàn quân của Igor Tudor mới chỉ được BLĐ cấp cho vỏn vẹn… 4,1 triệu euro để đưa về 3 cái tên tương đối vô danh. Với việc không có sự bổ sung nào đáng kể cũng như “keo kiệt” trên TTCN, có lẽ, mùa giải 2019/2020 sẽ lại là một cuộc chiến trụ hạng khác cho thế lực một thời của Serie A.

 

 

 

 

 

 

Related posts