Sốc: Barca vẫn đang nợ gần 100 triệu euro vì chuyển nhượng

Theo báo cáo tài chính của Barca mùa giải vừa qua, đội bóng vẫn đang phải gánh số nợ gần 100 triệu euro từ các thương vụ chuyển nhượng.

Vào ngày hôm qua, Barca đã tiến hành cuộc họp đại hội đồng để đánh giá về những thành tích, những điều đã làm được và chưa làm được thời gian qua. Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho rằng Barca đang là đội bóng có nhiều danh hiệu hơn (34 danh hiệu) khi so sánh với những đội bóng lớn ở châu Âu lúc này như Bayern Munich (27), FC Porto (21) và Real Madrid (20) kể từ năm 2004. Bên cạnh đó, Barca cũng phấn đấu đạt doanh thủ 1 tỷ Euro trong mùa giải năm nay.


Tuy nhiêu báo cáo chi tiết tài chính cũng chỉ ra Barca đang phải gòng gánh số nợ khổng lồ. Cụ thể, đội chủ sân Camp Nou đang nợ các CLB khác số tiền lên đến 260,7 triệu euro. Phần lớn trong số tiền đso đến từ thương vụ chiêu mộ Coutinho từ Liverpool. Đến lúc này, Barca vẫn chưa thanh toán số tiền 94,6 triệu euro. Trong số này, 27,9 triệu euro là các khoản phí ngắn hạn, 66,7 triệu euro là thanh toán dài hạn.


Không chỉ Liverpool, Barca hiện tại đang nợ các CLB khác như 30,3 triệu euro cho Bordeaux vụ Malcom, 10,9 triệu euro cho Bayern vụ Arturo Vidal, 31,4 triệu euro cho Valencia vụ Neto và 48,6 triệu euro cho Ajax Amsterdam vụ Frenkie de Jong. Theo chiều ngược lại, một số đội bóng khác cũng đang nợ tiền Barca như Everton chưa thanh toán 26 triệu euro trong các thương vụ mua Yerry Mina (9,7), Lucas Digne (6,7) và Andre Gomes (9,6), Borussia Dortmund nợ 11,01 triệu euro vụ Paco Alcacer và Valencia chưa trả 13,9 triệu euro vụ Jasper Cillessen.

Related posts