Thuận lợi và khó khăn của Genoa trước mùa giải 2019-20

Genoa đã trải qua một mùa giải 2018/2019 có thể xem là thảm họa khi họ về đích ở vị trí thứ 17 và chỉ thoát xuống hạng trong gang tấc vì hơn chỉ số phụ so với Empoli.

Tuy Genoa trong vài mùa giải gần đây đã thực sự suy yếu và thường xuyên phải nằm ở nửa dưới BXH, thế nhưng, vị trí thứ 17 trong mùa giải 2018/2019 thực sự đã khiến các CĐV của họ “nổi điên”. Genoa chỉ giành được đúng 38 điểm sau 38 vòng đấu và suýt chút nữa phải xuống hạng khi họ chỉ hơn đội đứng thứ 18 là Empoli đúng 1 chỉ số phụ. Cụ thể, Genoa ghi được 39 bàn và thủng lưới 57, hiệu số của họ là -18 trong khi hiệu số của đội thứ 3 xuống hạng – Empoli là -19. Dẫu thời hoàng kim của Rossoblu đã qua đi, thế nhưng, kết quả tồi tệ trên vẫn là một kỷ niệm đáng quên với đội bóng cũ của Diego Milito.

Thuận lợi:

Sau một mùa giải tương đối thảm họa, dưới sức ép khủng khiếp từ phía các CĐV, BLĐ của đội bóng chủ sân Luigi Ferraris đã phải móc hầu bao để đưa về những cái tên chất lượng phục vụ cho mùa giải mới. Cụ thể, cho đến thời điểm này, Genoa đã bỏ ra 45 triệu euro để đưa về 6 cái tên mới, trong đó, đáng chú ý là bản hợp đồng 16 triệu euro dành cho tiền vệ đến từ Juventus Stefano Sturaro và 8 triệu euro đối với thủ môn của Inter Milan Ionut Radu. Với việc tích cực hoạt động trên thị trường chuyển nhượng, nhiều khả năng thành tích của Genoa sẽ được thay đổi theo chiều hướng tích cực trong mùa giải mới. Mặc dù vẫn còn rất khó để Genoa có thể trở lại với Europa League như những gì họ đã làm được cách đây 5 năm, thế nhưng, các CĐV của Rossoblu vẫn có quyền hy vọng vào một tương lai tươi sáng, nơi các ông chủ đội bóng vẫn còn biết lắng nghe nguyện vọng của họ.

Khó khăn:

Tuy nhiên, để nhận được cái gật đầu của Juventus trong thương vụ Stefano Sturaro, Genoa cũng đã phải cắn răng để cho trung vệ trụ cột trong đội hình của họ là Cristian Romero ra đi theo chiều ngược lại. Con số mà đội bóng áo đỏ xanh thu về trong thương vụ này là vào khoảng 26 triệu euro.

 

 

 

 

 

 

Related posts