Thuận lợi và khó khăn của Marseille trước mùa giải 2019-20

Marseille của mùa giải vừa qua cũng vẫn là Marseille như bao mùa giải khác. Họ vẫn thi đấu một cách khá ổn định và tiếp tục về đích trong top đầu của Ligue 1.

Nếu so với sự ổn định ở mức tốt của Lyon khi liên tục nằm trong top đầu của BXH, sự ổn định của Marseille tuy vậy vẫn bị đánh giá thấp hơn một chút. Đoàn quân của Rudi Garcia vẫn giữ được một vị trí tốt tại Ligue 1 tuy vậy đã đành ngậm ngùi nhường suất dự Europa League lại cho Rennes (vô địch cúp quốc gia Pháp) và Strasbourg (vô địch cúp Liên đoàn Pháp). Và đối với những cổ động viên của Les Olympiens, họ chỉ còn biết than thân trách phận khi dù đã về đích trong top đầu, O.M vẫn không thể có mặt tại đấu trường châu Âu. Tuy vậy, một chức vô địch sau đúng 10 năm chờ đợi có lẽ sẽ là một phần thưởng ngọt ngào hơn chăng?

Thuận lợi:

Marseille đã có những sự thay đổi lớn trong mùa Hè năm nay nhưng không phải là về mặt đội hình, những sự thay đổi đó nằm ở trên băng ghế huấn luyện. HLV Rudi Garcia sau gần 3 năm tại vị đã rời khỏi chiếc ghế nóng tại Velodrome để nhường chỗ cho cựu HLV Chelsea Andre Villas-Boas và trợ lý của HLV 41 tuổi cũng là một thành viên cũ của Chelsea – Ricardo Carvalho. Bên cạnh sự bổ sung về mặt HLV, Marseille cũng đã bảo toàn được lực lượng của mình trong mùa Hè năm nay khi hầu như những trụ cột của họ đều vẫn tiếp tục ở lại và cống hiến tại mùa giải năm nay, đặc biệt là ngôi sao chạy cánh Florian Thauvin sau một mùa giải bùng nổ với 16 bàn thắng và 8 đường kiến tạo thành bàn.

Khó khăn:

Bên cạnh việc giữ chân được những ngôi sao, Marseille còn cho thấy sự “ổn định” của họ ngay cả trên TTCN. Cụ thể, cho tới thời điểm hiện tại, đoàn quân của tân HLV Andre Villas-Boas mới chỉ chi ra 14 triệu euro để đưa về duy nhất… 1 tiền đạo năm nay đã 29 tuổi là Dario Benedetto từ Boca Juniors. Có lẽ, Marseille là đội bóng chi tiêu ít nhất trong top đầu của Ligue 1 vào thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ sẵn sàng móc hầu bao hàng chục triệu euro để bổ sung cũng như nâng cấp đội hình, sự chững lại của đội bóng chủ sân Velodrome ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến vị trí của họ tại mùa bóng năm nay.

 

 

 

 

 

Related posts