Thuận lợi và khó khăn của Montpellier trước mùa giải 2019-20

5 (100%) 1 vote

Montpellier đã có một mùa giải 2018/2019 tương đối thành công sau những gì mà họ đã thể hiện sau nhiều mùa giải đã qua với vị trí thứ 6 chung cuộc.

Đã tròn 8 năm trôi qua kể từ mùa giải thần kỳ 2011/2012 – nơi mà những chàng trai đến từ CLB Montpellier nhỏ bé đã viết lên một câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại bằng việc lên ngôi vô địch Ligue 1 sau khi vượt qua hàng loạt những cái tên sừng sỏ, những gã đại gia hàng đầu nước Pháp lúc bấy giờ như PSG, Lille hay Lyon. Tuy vậy, hiện tại, Montpellier đã không giữ được vị thế của mình sau những gì đã trải qua. La Paillade giờ đây chỉ là một đội bóng tầm trung của Ligue 1 với những vị trí tương đối thất thường qua nhiều mùa giải.

Thuận lợi:

Sau một mùa Hè tương đối bận rộn trên TTCN, Montpellier đã hoàn thành xuất sắc những yêu cầu mà BLĐ đội bóng này đã đề ra trước đó. Đầu tiên, họ giữ chân được những cái tên quan trọng, trụ cột của mùa bóng ở mùa giải vừa qua, đặc biệt là cặp đôi Andy Delort và Gaetan Laborde, những người đã cùng nhau đem về tổng cộng 25 bàn thắng và 12 đường kiến tạo thành bàn tại Ligue 1 mùa giải năm qua, chiếm tới 70% số bàn thắng mà Montpellier có được. Bên cạnh đó, họ cũng dùng hầu hết số tiền đã kiếm được từ việc bán đi các cầu thủ để đưa về những cái tên mới khỏa lấp vào những khoảng trống trong đội hình chính thức. Những sự chi tiêu cũng như chính sách hợp lý hứa hẹn sẽ tiếp tục là điểm mạnh của Montpellier trong mùa giải năm nay cũng như những mùa giải tiếp theo.

Khó khăn:

Bên cạnh việc bảo toàn được đội hình chính một cách nguyên vẹn, Montpellier cũng phải đối mặt với những thách thức không hề nhỏ ngay trước mắt. Cụ thể, đội hình hiện tại của Montpellier đang được đánh giá là một trong những đội hình “già” nhất tại Ligue 1 mùa giải năm nay. Độ tuổi trung bình của đội bóng chủ sân Stade de la Mosson hiện nay đang là 26,08, lớn hơn rất nhiều so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của họ là Nice (23,36) hay Reims (23,61). Sự “già hóa” về mặt đội hình chắc chắn sẽ đem lại những bất lợi không nhỏ cho Montpellier trong hành trình cạnh tranh một chiếc vé dự cup châu Âu mùa giải năm sau.

 

Related posts