Thuận lợi và khó khăn của Nice trước mùa giải 2019-20

5 (100%) 1 vote

Sau giai đoạn 2015-2017 với những kết quả tương đối thành công thì lúc này, Nice đã trở lại đúng với vị thế của họ, một đội bóng top giữa của Ligue 1.

Nice ở mùa giải 2018/2019 vừa qua cũng thi đấu tương đối ổn định và chắc chắn như những mùa giải trước đó. Họ vẫn tỏ ra là một đối thủ vô cùng khó chịu với những đối thủ mạnh, tuy vậy, lại thường xuyên để mất điểm một cách khó hiểu trước những đối thủ dưới cơ. Trong một mùa giải mới mà các đối thủ cạnh tranh trực tiếp có những biến chuyển tương đối tích cực về nhiều mặt, đoàn quân của huyền thoại bóng đá Pháp Patrick Vieira chắc chắn sẽ còn rất nhiều điều phải làm nếu muốn giữ vững vị trí của mình trên BXH Ligue 1.

Thuận lợi:

Sau một mùa Hè đầy biến động của các đối thủ trên TTCN, Nice của Patrick Vieira vẫn tự tin khi giữ vững được đội hình gồm toàn những nhân tố chủ chốt của mình. Những cái tên như Wylan Cyprien cũng như Myziane Maolida sẽ tiếp tục là những niềm hy vọng cho đội bóng có biệt danh Les Aiglons trong mùa bóng mới. Bên cạnh đó, với chính sách trẻ hóa đội hình trong những mùa giải vừa qua, hiện nay, Nice sở hữu một đội hình có thể xem là trẻ nhất trong những đội bóng tham dự Ligue với con số 23,36. Sự sung sức của những ngôi sao trẻ sẽ là yếu tố mạnh mẽ thúc đẩy cũng như là chỗ dựa vững chắc cho HLV Vieira trong hành trình chinh phục chiếc vé dự cup châu Âu mùa sau của Nice.

Khó khăn:

Mùa Hè năm nay là một mùa Hè tương đối kì lạ của Ligue 1, bên cạnh Lille là đội bóng bị hao hụt nhiều nhất về mặt đội hình, các đội bóng khác hầu như vẫn giữ nguyên được bộ khung của mình trong mùa giải trước, Nice cũng không phải là ngoại lệ. Thậm chí, Nice đã “giữ vững” đội hình của mình một cách gần như là tuyệt đối khi họ đã không mua bất kì một cầu thủ nào để bổ sung cũng như nâng cấp. Cụ thể, ngoài việc thu về 22 triệu euro từ tiền bán cầu thủ, số tiền mà Nice đã chi ra để mua cầu thủ là con số 0 tròn trĩnh. Bản hợp đồng duy nhất của họ cho đến lúc này là tiền vệ trẻ Khephren Thuram từ Monaco theo dạng… chuyển nhượng tự do.

 

 

 

 

 

 

Related posts