Thuận lợi và khó khăn của Reims trước mùa giải 2019-20

5 (100%) 1 vote

Mùa giải 2018/2019 đối với Reims là một mùa giải thực sự thành công khi họ đã xuất sắc giành vị trí thứ 8 trên BXH ngay khi vừa trở lại với Ligue 1 từ Ligue 2.

Stade de Reims đã từng là một thế lực của bóng đá Pháp với 6 lần vô địch quốc gia, thế nhưng, giai đoạn thống trị đã trôi qua cách đây… 80 năm. Thời kì đỉnh cao nhất của Reims có lẽ là vào những năm 40 50 của thế kỉ trước. Thời điểm hiện tại, trải qua những sự thay đổi khắc nghiệt của thời gian, đội bóng có biệt danh “Les rouges et blancs” đã trở thành một đội bóng nhỏ tại Pháp. Họ đã có quãng thời gian vô cùng khó khăn cũng như tuyệt vọng tại các giải đấu hạng dưới trước khi viết lên câu chuyện cổ tích dành tặng cho các CĐV với việc về đích ở vị trí thứ 2 tại Ligue 2 và giành quyền trở lại với Ligue 1 sau 33 năm chờ đợi vào mùa giải 2011/2012. Tuy vậy, ở mùa giải vừa qua, ngay sau khi trở lại với Ligue 1 từ Ligue 2 (xuống hạng năm 2016), Reims đã xuất sắc giành được vị trí thứ 8 trên BXH và trở thành một trong những mốc son trong lịch sử CLB.

Thuận lợi:

Vào thời điểm hiện tại, rõ ràng Reims không thể nào so bì với những đại gia khác của bóng đá Pháp như PSG, Lille hay Lyon. Thậm chí, ngay cả với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp hay những đội bóng mà họ đã xếp trên, đoàn quân của David Guion cũng chưa thể nào cạnh tranh một cách sòng phẳng. Vậy nên, những gì tinh túy nhất mà Nice sở hữu vào thời điểm hiện tại có lẽ nằm ở mặt tinh thần. Tinh thần của các cầu thủ, của ban lãnh đạo cũng như các CĐV đội bóng đang lên rất cao sau 2 mùa giải thành công liên tiếp. Vậy nên, sẽ không có gì bất ngờ nữa nếu như Reims tiếp tục giữ vững được sức mạnh cũng như niềm tin của mình ở mùa giải năm nay và tiếp tục viết lên một kì tích nữa.

Khó khăn:

Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền đã trở nên quá sức ma lực, nó dễ dàng thao túng tất cả những đội bóng cũng như những danh hiệu tại các giải đấu hàng đầu thế giới. Với một đội bóng nhỏ cũng như chỉ vừa mới lên hạng như Reims, họ rõ ràng không thể nào có được một nguồn ngân sách nhằm chi tiêu cũng như nâng cấp mạnh mẽ vào mặt đội hình như với những đối thủ khác. Ngoài sức mạnh tinh thần, có lẽ, nếu nhìn thẳng vào thực tại, Reims vẫn chỉ là một đội bóng yếu và có thể dễ dàng bị đánh bại bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

 

 

Related posts