Thuận lợi và khó khăn của Rennes trước mùa giải 2019-20

Mùa giải 2018/2019 đối với Rennes là một mùa giải thực sự thành công khi họ đã xuất sắc giành chức vô địch cúp quốc gia Pháp lần đầu tiên sau 48 năm chờ đợi.

Rennes cũng là một trong những đội bóng rất ổn định của Ligue 1 sau nhiều mùa giải đã qua bên cạnh những cái tên sừng sỏ như Lyon hay Marseille ở top đầu. Đội bóng có biệt danh Les Rennais đã giữ vững được phong độ cũng như vị thứ của mình trên BXH qua nhiều năm. Mùa giải 2018/2019 vừa qua cũng không phải là ngoại lệ khi họ tiếp tục có mặt trong top 10. Và đặc biệt hơn hết, mùa giải 2018/2019 chắc chắn là một mùa giải trong mơ đối với tất cả những cầu thủ, ban lãnh đạo cũng như các CĐV của Rennes khi họ đã xuất sắc đánh bại gã khổng lồ PSG trong trận chung kết để lần thứ 3 trong lịch lên ngôi vô địch tại Coupe de France. Đây cũng là danh hiệu đầu tiên của đội bóng kể từ mùa giải 1970/1971, sau đúng 48 năm chờ đợi.

Thuận lợi:

Việc giành ngôi vô địch cũng như đánh bại được gã khổng lồ PSG chắc chắn sẽ luôn luôn là liều thuốc tinh thần không thể quên đối với tất cả những thành viên hiện tại của Rennes. Họ sẽ luôn có cho mình một cột mốc, một dấu ấn lịch sử cũng như một kỉ niệm, một câu chuyện cổ tích không thể nào quên do chính họ tạo ra. Đó cũng dường như là một nguồn động lực to lớn giúp cho những cầu thủ trẻ của Rennes có được tinh thần cũng như sức mạnh tốt hơn để bước vào mùa giải mới với quá nhiều những niềm tin. Bên cạnh việc giành được danh hiệu sau gần nửa thế kỷ, Rennes cũng đã nắm cho mình một suất vào thẳng vòng bảng Europa League mùa giải năm nay cùng với St-Etienne, hứa hẹn sẽ đem lại cho những cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm của họ một môi trường mang tính cọ xát và những nguồn lợi to lớn từ giải đấu.

Khó khăn:

Tuy vậy, khó khăn với những đội bóng tầm trung ở tất cả các giải đấu luôn nằm ở về đề ngân sách, và Rennes cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh việc không có được những sự bổ sung cần thiết và chất lượng cho đội hình chính, họ còn đứng trước nguy cơ bị các đội bóng khác lăm le chiếm lấy những cái tên ấn tượng. Cụ thể là việc họ đã để mất đi cầu thủ chạy cánh vô cùng tiềm năng là Ismaila Sarr vào tay Watford để thu về 30 triệu euro. Tuy vậy, cho đến lúc này, Les Rennais vẫn chưa có được sự thay thế xứng đáng cho vị trí mà Sarr bỏ lại.

 

 

 

 

 

 

Related posts