Thuận lợi và khó khăn của Nimes trước mùa giải 2019-20

Cùng đồng hành với Stade de Reims, Nimes đã có một mùa giải thành công với vị trí thứ 9 trong một năm mà họ chỉ vừa mới lên hạng từ Ligue 2.

Nimes cùng với Stade de Reims chắc chắn là những tân binh gây ấn tượng nhất trong nhiều năm vừa qua tại Ligue 1. Cả hai cùng dắt tay nhau trở lại Ligue 1 vào cuối mùa giải 2017/2018 với chức vô địch Ligue 2 thuộc về Reims và vị trí á quân dành cho Nimes. Và điều đặc biệt, chỉ đúng 1 năm sau, họ lại tiếp tục kết thúc Ligue 1 ở những vị trí liền kề nhau là 8 và 9. Và một lần nữa, Reims lại tiếp tục là đội xếp trên cho với Nimes của HLV Bernard Blaquart. Tuy vậy, với những đội bóng chỉ mới chân ướt chân ráo đến với Ligue 1, có lẽ, các cổ động viên cũng như ban lãnh đạo Nimes cũng không cần phải quá bận tâm đến vấn đề đó, bởi vì, thực sự, những cầu thủ của họ đã có một mùa giải cực kỳ thành công.

Thuận lợi:

Cũng tương đối giống như những gì mà Reims đã trải qua ở mùa giải 2011/2012, Nimes đã phải trải qua quãng thời gian rất dài mới trở lại được với hạng đấu cao nhất của Pháp. Cụ thể, họ đã mất tổng cộng 26 năm mới giành được quyền trở lại Ligue 1 sau khi giành được ngôi á quân Ligue 2 vào cuối mùa giải 2018. Sự trở lại mạnh mẽ của Nimes ở mùa giải năm ngoái cũng là lời khẳng định chắc nịch đối với tất cả những CĐV đã bên cạnh họ qua quãng thời gian khó khăn, rằng, họ sẽ đến với Ligue 1 và họ sẽ ở lại với Ligue 1 thêm nhiều mùa giải nữa. Bên cạnh những yếu tố thúc đẩy từ mặt tinh thần, Nimes cũng đã thành công trong việc giữ chân được hầu hết những trụ cột đã giúp họ thành công trong 2 mùa giải vừa qua, sẵn sàng cho chiến dịch săn vé dự cup châu Âu mùa giải năm nay.

Khó khăn:

Tuy vẫn giữ chân được hầu hết những cái tên trụ cột của mình, tuy vậy, người hâm mộ Nimes chắc chắn có lý do để lo lắng cũng như thất vọng khi họ đã để cho ngôi sao sáng nhất của mình là Teji Savanier ra đi đến với Montpellier với mức giá tương đối èo uột là 9,5 triệu euro, Savanier là tân binh gây ấn tượng nhất tại Ligue 1 mùa giải năm qua khi anh đã bỏ túi 14 pha kiến tạo thành bàn – là chân kiến tạo xuất sắc nhất tại giải đấu, vượt qua hàng loạt cái tên sừng sỏ như Angel Di Maria của PSG hay Memphis Depay của Lyon.

 

 

 

 

 

 

 

Related posts