TOANG – Ngoại hạng Anh có thêm 6 ca dương tính Covid-19

Mới đây, người hâm mộ bóng đá thêm một phen lo lắng khi Ngoại hạng Anh phát hiện thêm 6 ca dương tính Covid-19. Qua đó ngày giải đấu hấp dẫn bậc nhất hành tinh tái khởi động trở nên xa vời hơn.

Cụ thể, trong hai ngày 17 và 18/5 vừa qua, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã cho các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện của các CLB lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để đảm bảo an toàn trước khi tập luyện, xa hơn là thì đấu trở lại. Kết quả có được khiến nhiều người không khỏi buồn khi có đến 6 trường hợp cho kết quả dương tính Covid-19, chiếm 0,8% trong tổng số 748 mẫu xét nghiệm.

Mặc dù ban tổ chức không tiết lộ danh tính nhưng CLB chủ quản của những người dương tính với Covid-19 đã ra thông báo. Theo đó, những người dương tính Covid-19 gồm có 1 cầu thủ và 2 thành viên ban huấn luyện của Watford, có 1 cầu thủ của Burnley, còn 2 người nữa chưa được CLB nào công bố. Được biết những người có kết quả dương tính với Covid-19 sẽ tự cách ly trong 7 ngày tới theo hướng dẫn của chính phủ trước khi được xét nghiệm lại trong thời gian sau.

Về phía Watford, CLB có số thành viên nhiễm Covid-19 cao nhất trong đợt này trở nên bất ổn. Điển hình là việc một số cầu thủ của đội này từ chối tập luyện trở lại. Trong đó đó phải kể đến đội trưởng Troy Deeney. Chia sẻ quan điểm của mình, Deeney cho biết:

Chúng tôi phải trở lại tập luyện vào tuần này và tôi nói tôi sẽ không tham gia. Chỉ cần một người nhiễm thì cả đội sẽ gặp nguy hiểm và tôi không muốn là người mang thứ virus đó về nhà.”

Bên cạnh đó, HLV Nigel Pearson của Watford cũng nhấn mạnh phải thận trọng với những gì đang diễn ra. Ông nói: “Chúa lòng lành, chúng ta có một tỷ lệ tử vong cực cao ở đây. Con người đang cố tình nhắm mắt trước các nguy cơ. Đúng là chúng ta phải trở lại nhưng chỉ khi an toàn thôi chứ. Chúng ta phải thật thận trọng. Cố gắng phớt lờ các nguy cơ là ngu ngốc. Đây là vấn đề sức khỏe của con người“.

Thời gian qua, ban tổ chức và các CLB Ngoại hạng Anh đã tìm được tiếng nói chung cho việc hoàn thành nốt mùa giải và đang cân nhắc thời điểm quay trở lại. Tuy nhiên, với việc có thêm 6 ca dương tính với Covid-19, ngày Ngoại hạng Anh quay trở lại càng trở nên xa vời.

 

Related posts