Top 5 điểm nhấn đáng chú ý trận Việt Nam 2-0 Malaysia

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Như đã đưa tin trước đó, Việt Nam đã đánh bại Malaysia với tỷ số 2-0. Chiến thắng giúp đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp tại AFF Cup 2018. Hãy cùng điểm qua Top 5 điểm nhấn đáng chú ý ở trận đấu này.

Cái duyên của Công Phượng
Phải nói rằng Công Phương là cầu thủ rất có duyên ghi bàn vào lưới Malaysia ở tất cả các cấp độ. Ở trận đấu đêm qua, Công Phương một lần nữa cho thấy cái duyên ghi bàn của anh. Xuất phát từ cú sút không trúng tâm bóng của Anh Đức, tiền đạo đang chơi cho Hoàng Anh Gia Lai có mặt đúng lúc đúng thời điểm để đánh bại thủ thành đối phương với cú đá tinh tế.


Malaysia không có sự đột biến
Cầm bóng vượt trội so với đội tuyển Việt Nam, nhưng những tình huống tấn công của Malaysia thiếu đi tính đột biến. Chỉ duy nhất cầu thủ nhập tịch Mohamadou Sumareh mang đến những sự khó khăn cho hàng thủ Việt Nam. Tuy nhiên, Malaysia quá thiếu những con người có sự đột biến như Mohamadou Sumareh. Chính vì vậy khi Việt Nam chủ động chơi thấp chờ thời cơ, đội bóng này đã dính bẫy của đội tuyển Việt Nam.


Anh Đức đang là cầu thủ mà Park Hang Seo cần
Từ Asiad đến AFF Cup, Anh Đức đã cho thấy giá trị của bản thân và cũng rất hợp với phong cách của Park Hang Seo. Hai bàn thắng của Việt Nam trước Malaysia đều ghi đậm dấu ấn của tiền đạo này. Bên cạnh đó, việc có Anh Đức ở trên hàng công cũng là một chỗ dựa cho những cầu thủ trẻ của Việt Nam. Chúng ta có thể thấy được sau khi Công Phượng bị đối phương phạm lỗi với tình huống chơi xấu khá kín, Anh Đức ngay lập tức dằn mặt đối phương.


HLV Tan Cheng Hoe chưa đủ trình để đấu với Park Hang Seo
Trận đấu đêm qua cho thấy Park Hang Seo vẫn ở một đẳng cấp cao hơn so với HLV Tan Cheng Hoe. Từ đội hình ra sân, cách bố trí con người và cả lối chơi, thuyền trường đội tuyển Việt Nam đều cho thấy tài năng của mình. Rõ ràng những năm tháng cùng với các cầu thủ trẻ chinh chiến ở những đấu trường lớn đã giúp Park Hang Seo hiểu rõ từng cầu thủ và từ đó có lối chơi phù hợp cho đội tuyển.


Việt Nam đang đi đúng hướng
Nhìn Việt Nam thi đấu, chúng ta chưa thấy sự trơn tru trong cách vận hành. Nhưng nên nhớ đây mới là giai đoạn đầu tiên của mùa giải. Một đội bóng muốn bước lên ngôi vô địch thì không nên chơi hay ở những trận đấu đầu tiên. Bởi HLV sẽ tính toán điểm rơi phong độ. Nếu điểm rơi vào những trận đấu cuối cùng, Việt Nam sẽ có lợi và dễ có được danh hiệu.

YUKI SỸ

Related posts