Việt Nam 2-0 Malaysia: Nhún nhường và hiệu quả

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Lợi thế sân nhà, nhưng Việt Nam đã không thể áp đặt thế trận trước Malaysia. Tuy nhiên trong một thế trận có phần chơi nhún nhường, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng 2-0 với khả năng tận dụng cơ hội rất tốt. Chiến thắng ở trận này mở ra cơ hội rất lớn cho Việt Nam giành ngôi đầu bảng A.

Việt Nam tiếp đón Malaysia trong một trận đấu vô cùng quan trọng. Bởi nếu thắng ở trận này, gần như Malaysia sẽ có được ngôi đầu tại bảng A. Trong khi đó với Việt Nam, 3 điểm là nhiệm vụ bắt buộc để có được hy vọng giành ngôi đầu bảng. Dù có lợi thế sân nhà, nhưng Việt Nam đã không thể áp đặt được thế trận và để Malaysia cầm được rất nhiều bóng ở giữa sân. Tuy vậy, Malaysia cũng rất khó để tiếp cận cầu môn của thủ thành Đặng Văn Lâm khi các trung vệ của chúng ta đã chơi rất tốt, đặc biệt là vị trí của Đình Trọng.

Cầm nhiều bóng không tận dụng được, Malaysia đã nhận phải bàn thua ở tình huống tấn công đầu tiên của đội tuyển Việt Nam. Xuất phát từ cánh trái, Văn Đức và Văn Hậu có tình huống phối hợp trước khi đưa quả bóng vào trong cho Anh Đức. Cú sút hụt của Anh Đức vô tình trở thành đường kiến tạo không thể tốt hơn cho Công Phương để đối mặt với thủ thành đối phương. Cú dứt điểm tinh tế của Công Phương đã giúp Việt Nam vươn lên dẫn trước.

Malaysia rõ ràng đã có sự thay đổi rất nhiều trong cách đá. Họ chủ động cầm bóng, phối hợp ngắn khá nhiều. Nhưng đây là ngày của các trung vệ đội tuyển Việt Nam. Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đình Trọng đã cho thấy vị sao họ vẫn đang được đá chính. Bước sang hiệp đấu thứ 2, mọi chuyện cũng chẳng khác là bao so với hiệp đấu đầu tiên. Trong một thế trận tương đối có lợi cho Malaysia thì Việt Nam lại vươn lên dẫn trước. Văn Đức chọc khe đầy khôn ngoan để Anh Đức thoát xuống. Cú đá bằng chân trái của tiền đạo đang thuộc biên chế của Bình Dương đã giúp Việt Nam có bàn thắng thứ 2 cũng là bàn thắng ấn định tỷ số.

Chiến thắng 2-0 giúp Việt Nam giành 6 điểm tuyệt đối sau 2 trận đấu với mở rộng cánh cửa vào Bán kết với ngôi đầu bảng. Những thử thách phía trước bao gồm Myanmar, Campuchia không phải là những đối thủ mà chúng ta lo lắng.

Ở trận đấu cùng giờ, Myanmar đã lội ngược dòng đánh bại Lào với tỷ số 3-1 để có được 6 điểm sau 2 trận đấu.

Related posts