AFC công bố danh sách U23 Việt Nam, Đình Trọng bị loại

Theo danh sách được AFC công bố, trung vệ Trần Đình Trọng đã không được HLV Park Hang Seo đăng ký cho VCK U23 châu Á 2020.

Vào chiều ngày 1/1 vừa qua, đội tuyển U23 Việt Nam đã lên đường sang Thái Lan chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2020. Trong chuyến đi này, HLV Park Hang Seo đã quyết định mang theo 25 cầu thủ (sau khi loại 3 người). Điều đó cũng có nghĩa trước trận mở màn với U23 UAE vào ngày 10/1, U23 Việt Nam sẽ phải loại 2 cầu thủ để chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ. Và theo danh sách đăng ký được AFC công bố (cả 16 đội tuyển) thì U23 Việt Nam không có 2 cái tên của Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng. Đây là điều tạo ra một chút bất ngờ với NHM Việt Nam khi Đình Trọng là chốt chặn rất đáng kỳ vọng của Những chiến binh sao vàng và anh cũng từng có kinh nghiệm chinh chiến ở giải đấu này 2 năm trước tại Thường Châu.

Tuy vậy, với những ai đã theo dõi bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian trước đều hoàn toàn có thể hiểu được quyết định của thầy Park. Đình Trọng đã gặp phải một chấn thương khá nặng vào giai đoạn giữa mùa giải và phải bỏ lỡ khá nhiều trận đấu quan trọng của ĐTVN. Bên cạnh đó, với việc vòng loại World Cup 2022 vẫn đang bước vào giai đoạn nóng bỏng, HLV Park Hang Seo đã quyết định để Đình Trọng hoàn toàn bình phục thay vì mạo hiểm sử dụng anh ở VCK U23 châu Á sắp tới. Tuy nhiên, theo quy định của BTC, HLV Park Hang Seo có thể thay đổi danh sách chính thức 6 tiếng trước trận đầu tiên. Vì vậy, cơ hội của Đình Trọng cũng như Nhâm Mạnh Dũng chưa hẳn đã khép lại.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng D gồm có 4 đội tuyển là U23 Việt Nam, U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE. ĐT U23 Việt Nam đá trận ra quân vào ngày 10/1 gặp U23 UAE, trận đấu tiếp theo thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ chạm trán U23 Jordan vào ngày 13/1 và đối đầu U23 Triều Tiên vào ngày 16/1.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2020 (theo AFC)

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (TPHCM), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Y Êli Niê (Đắc Lắk).

Hậu vệ (7): Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội FC), Hồ Tấn Tài (Bình Dương), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng)

Tiền vệ (10): Trần Thanh Sơn, Trần Bảo Toàn, Triệu Việt Hưng (HAGL), Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Hữu Thắng (Viettel), Nguyễn Trọng Hùng (Thanh Hóa), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội FC).

Tiền đạo (3): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Trần Danh Trung (Viettel).

 

Related posts