Báo Thái tiết lộ mức lương mới của HLV Park Hang Seo

Trong khi VFF từ chối tiết lộ tiền lương của HLV Park Hang Seo thì tờ báo Thái Lan, Siam Sports khẳng định HLV 61 tuổi này sẽ nhận được 1,2 triệu USD mỗi năm.

HLV Park Hang Seo vừa chính thức đặt bút ký vào bản gia hạn hợp đồng 3 năm cùng VFF và mở ra một chặng đường mới cùng bóng đá Việt Nam. Ở buổi lễ công bố, thầy Park cũng đưa ra những mục tiêu và phương hướng phấn đấu trong thời gian tới. Một trong những điều khoản trong lần gia hạn này được NHM Việt Nam quan tâm chính là mức lương của vị thuyền trưởng 60 tuổi. Tuy nhiên, khi được hỏi, VFF đã thẳng thắn từ chối trả lời và giữ bí mật về con số lương chi trả cho thầy Park. Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn chỉ tiết lộ: “Về nguyên tắc, chúng tôi không thể tiết lộ mức lương của HLV trưởng. Và xin khẳng định rằng VFF nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp”.

Trong khi cánh truyền thông trong nước đồn đoán HLV Park Hang Seo sẽ nhận được mức lương mới là 50 nghìn USD mỗi tháng (gấp 2,5 so với lương cũ), thì tờ Siam Sport khẳng định HLV người Hàn Quốc sẽ được nhận đến 100 nghìn USD mỗi tháng, tương đương 1,2 triệu USD mỗi năm: “Mức lương của HLV Park Hang-seo trong hợp đồng mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có thể rơi vào khoảng 1,2 triệu USD tương đương 36 triệu bath mỗi năm (hơn 27 tỷ đồng). Đây là một mức đãi ngộ rất xứng đáng với những gì vị thuyền trưởng này đã mang lại cho bóng đá Việt Nam. Họ vươn lên đứng đầu Đông Nam Á với vị thứ 97 trên BXH FIFA, giành ngôi Á quân U23 châu Á, Hạng Tư Asiad, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào top 8 Asian Cup 2019 và mới đây là Á quân King’s Cup trên đất Thái”.

Nếu thông tin của Siam Sport chính xác, HLV Park Hang Seo đã được tăng lương gấp 5 lần so với hợp đồng cũ. Ngoài ra, ông cũng vượt mặt HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan để trở thành HLV hưởng lương cao nhất khu vực Đông Nam Á. Được biết, chiến lược gia người Nhật Bản đang hưởng mức lương 70.000USD/tháng.

 

Related posts