Bầu Đức khẳng định sẵn sàng cho không Công Phượng

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức một lần nữa lên tiếng về thương vụ tốn nhiều giấy mực nhất trong vài ngày vừa qua của Công Phượng và TPHCM.

Mới đây, CLB TPHCM đã chính thức xác nhận thông tin họ sẽ có sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng trong giai đoạn lượt đi của V-League 2020. Đội chủ sân Thống Nhất đã phải bỏ ra khoảng 100.000 euro (khoảng 2,5 tỉ đồng) để mua lại nửa năm hợp đồng còn lại của cầu thủ sinh năm 1995 với Sint Truidense. Sự trở lại của Công Phượng là điều ai cũng có thể dự đoán từ trước khi tiền đạo người Nghệ An hầu như không thể cạnh tranh được một vị trí trong đội hình của Sint Truidense. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải bất ngờ khi Công Phượng sẽ trở về và thi đấu cho TPHCM chứ không phải là HAGL.

Trước sự thắc mắc lớn từ dư luận, chính ông chủ Đoàn Nguyên Đức của đội bóng Phố Núi đã phải nhiều lần lên tiếng giải thích lý do đồng ý cho Công Phượng gia nhập TPHCM: “Tôi đã tính ngay từ đầu Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng có lợi chứ không có hại. Thử nghĩ coi, Phượng lãnh lương tháng bằng 12 cầu thủ giỏi ở V-League (khoảng 400 triệu đồng) thì đi tốt hay ở lại tốt? Công Phượng luôn có suất lên tuyển quốc gia và nói thẳng ra có tiền đạo nào hay hơn không? Dĩ nhiên Công Phượng buộc phải tự rèn luyện mình để tốt hơn cái có sẵn. Còn việc Phượng muốn đá cho CLB TPHCM cũng là sở thích riêng của cháu. Cá nhân tôi thì mong Phượng giúp cho đội chơi tốt hơn, đá giải châu Á ngon hơn về HAGL. Tôi từng đồng ý việc HLV Hữu Thắng lên nắm đội tuyển quốc gia, hay sau này có đưa ông Chung Hae Seong về đội HAGL rồi xuống TP.HCM. Đấy là những mối quan hệ cũ, chẳng có vấn đề gì. Tôi không cần tiền, miễn sao giúp ai được thì giúp, không vụ lợi. Tôi cho Công Phượng về đội bóng mới mà không lấy đồng nào. Còn việc đàm phán mua lại hợp đồng nửa năm do CLB TP.HCM thỏa thuận với Sint Truidense”.

Thương vụ Công Phượng trở về Việt Nam đầu quân cho CLB TPHCM gần như đã hoàn tất. Lãnh đạo đội bóng này khẳng định quá trình đàm phán đang diễn ra hết sức thuận lợi và dự kiến sẽ hoàn tất trong tuần này. Đến ngày 29/12, Công Phượng sẽ chính thức có mặt ở TPHCM để làm lễ ký kết hợp đồng.

 

Related posts