CHÍNH THỨC: V-League 2020 tạm hoãn đến hết tháng 3

5 (100%) 1 vote

Ngay sau khi vòng đấu thứ 2 kết thúc, VPF đã lập tức ra thông báo tạm hoãn V-League 2020 đến hết tháng 3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Hiện tại, đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành trên khắp thế giới, đặc biệt là tại khu vực châu Á với tâm dịch là Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy Việt Nam vẫn đang kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt, thế nhưng, với tốc độ lây lan nhanh chóng, COVID-19 vẫn đã, đang và sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động văn hóa, thể thao và giải trí. Không nằm ngoài dự đoán, ngay sau khi vòng 2 của V-League 2020 vừa kết thúc, VPF đã đưa ra thông báo chính thức về việc phải tạm hoãn giải VĐQG đến hết tháng 3 vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, thông báo từ trang chủ VPF – đơn vị tổ chức V-League 2020 có nội dung như sau: “Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia Giải đấu. Ban Điều hành các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia (BĐH Giải) thông báo: Tạm dừng Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2020 đến hết tháng 03/2020. BĐH Giải sẽ thường xuyên cập nhật tình hình, diễn biến của dịch Covid-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh Lịch thi đấu các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020 phù hợp, kịp thời báo cáo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và thông báo đến các CLB. Đề nghị các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo thông báo số 28/TB-BĐH ngày 10/3/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đề nghị các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi các Giải đấu tiếp tục diễn ra. Vì sự thành công của các Giải Bóng đá Chuyên nghiệp Quốc gia 2020, BĐH Giải mong nhận được sự chung tay, hợp tác, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các CLB và BTC trận đấu”.

Tính tới thời điểm 8h00 sáng ngày hôm nay 16/3, Việt Nam đã xác định 57 ca dương tính với virus Corona chủng mới. 16 ca trong số đó đã bình phục hoàn toàn.

 

Related posts