Cựu HLV U19 Indonesia chỉ ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển

Đánh giá của bạn sẽ giúp những bài viết sau chính xác hơn

Indonesia đã nhận thất bại 0-3 trước Thái Lan ở lượt trận thứ 2 tại vòng loại World Cup 2022. Thất bại thứ 2 liên tiếp khi đội bóng này sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giành vé đi tiếp. Trong một phát biểu mới đây, cựu HLV U19 Indonesia ông Eduard Tjong đã chỉ ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển trước Thái Lan đêm qua.

Sau thất bại ở những phút bù giờ trước Malaysia, Indonesia tiếp tục nhận phải một thất bại khác khi đón tiếp Thái Lan trên sân nhà. 2 trận đấu trên sân nhà và Indonesia không có điểm số nào. Đó là một bất lợi quá lớn cho đội tuyển này để cạnh tranh với những đội bóng mạnh khác ở bảng G như Việt Nam, UAE, Thái Lan…. Trong một chia sẻ mới đây, Eduard Tjong – cựu HLV U19 Indonesia đã chỉ ra nguyên nhân thất bại của đội tuyển trước Thái Lan đêm qua.


Ông cho biết :” Về vấn đề di chuyển không bóng, khi có một cầu thủ kiểm soát bóng, những người khác không di chuyển để tìm khoảng trống. Vì vậy, khi cầu thủ có bóng bị đối phương áp sát, anh ta không tìm thấy đồng đội để chuyền bóng”.

“Khi Thái Lan đưa bóng vào khu vực đó, không có cầu thủ Indonesia nào. Ngay cả khi có, khoảng cách giữa họ là khá xa. Các cầu thủ của chúng ta chỉ quen nhìn thấy di chuyển của đối phương, không phải là hướng bóng. Ở trận đấu gặp Thái Lan, tôi thấy một vài sự thay đổi ở đội hình so với trận trước đó. Tuy nhiên, sự thay đổi này không mang lại màu sắc mới bởi vì lối chơi vẫn giống như trận gặp Malaysia. Tôi nhận thấy tinh thần của các cầu thủ cũng khác so với trận trước. Rõ ràng quyền kiểm soát nằm trong tay Thái Lan” – Eduard Tjong nói thêm.


Ở lượt trận tới, thử thách dành cho Indonesia sẽ còn lớn hơn rất nhiều khi họ phải làm khách trên sân của UAE. Sau những kết quả không tốt của đội tuyển, rất nhiều CĐV đã lên tiếng tẩy chay đối với HLV Simon McMenemy. Nếu thất bại trước UAE ở lượt trận tới, xem như cơ hội vượt qua vòng loại của Indonesia sẽ đóng lại.

Related posts