HLV Akira Nishino thán phục phong độ của ĐT Việt Nam

HLV trưởng của ĐT Thái Lan thừa nhận, phong độ của ĐT Việt Nam trong giai đoạn vừa qua thực sự đã khiến ông cảm thấy ấn tượng.

Thái Lan và Việt Nam, hai nền bóng đá hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong quá khứ cũng như hiện tại đang ngày càng chứng tỏ thực lực của mình và vươn tới đẳng cấp châu lục. Nếu như ĐT Thái Lan xuất sắc đánh bại ĐT UAE thì gần như ngay lập tức, đoàn quân của HLV Park Hang Seo cũng thuyết phục vượt qua đội tuyển rất mạnh đến từ Tây Á này để khiến cuộc đua giữa hai nền bóng đá càng trở nên gay cấn và hấp dẫn hơn. Ở thời điểm hiện tại, sau những gì đã thể hiện hai năm vừa qua, rõ ràng ĐT Việt Nam đang là đội bóng được đánh giá cao hơn so với đội tuyển xứ chùa Vàng. Và với sự có mặt của “thầy phù thủy” Park Hang Seo trên băng ghế chỉ đạo, có lẽ người Thái đã lần đầu tiên phải biết sợ khi đối mặt với Những chiến binh sao vàng.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng của ĐT Thái Lan là ông Akira Nishino đã phải thẳng thắn thừa nhận, ông cảm thấy ấn tượng và thán phục trước những gì mà bóng đá Việt Nam đã làm được trong hai năm vừa qua. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Nhật Bản cũng hy vọng, cuộc đua tranh này sẽ thúc đẩy và giúp cho hai nền bóng đá ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai không xa: “Giống như mọi người tại Việt Nam thôi, tôi thực sự thán phục phong độ của ĐT Việt Nam ở thời gian qua. Từ khi nhận lời mời của Thái Lan, tôi đã biết ở Đông Nam Á có Việt Nam đang đạt được kết quả rất tốt khi thi đấu trước nhiều đội bóng mạnh trong châu lục. Đó là điều tốt thôi, khi Việt Nam và Thái Lan luôn là đối thủ cạnh tranh nhau trong khu vực. Việt Nam hiện tại là nơi Thái Lan có thể học hỏi được nhiều điều để cải thiện, qua đó xây dựng được những hình ảnh tốt hơn về bóng đá Đông Nam Á”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan trong khuôn khổ lượt trận thứ 5 của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 19/11 trên SVĐ Mỹ Đình.

 

Related posts